Thứ Bảy , 10 Tháng Tư 2021

Đưa cơm thấm vị với món lưỡi heo sốt cà chua

Với 1 cái lưỡi heo, bạn biết đấy, bạn có thể chế biến được rất nhiều món ăn đặc biệt thơm ngon từ các món nướng, các món xào, món gói rồi sốt cay và cả sốt cà nữa. Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau chế biến một món ăn chính cho bữa cơm trưa của gia đình là món lưỡi heo sốt cà chua, món này chế biến đơn giản lắm và không mất quá nhiều thời gian của bạn đâu. 

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị để chế biến món ăn này là 1 cái lưỡi heo, tất nhiên rồi; 2 quả cà chua, 1 muỗng sốt cà chua ketchup, dầu hào, tỏi băm, các loại gia vị: bột nêm, muối, đường, tiêu; rau gia vị: hành hoa, lá húng chó và cuối cùng là bột năng.

Đưa cơm thấm vị với món lưỡi heo sốt cà chua
Lưỡi heo sốt cà chua

Và bây giờ chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cách chế biến món ăn này nhé.

Trước hết hãy dành thời gian để làm sạch lưỡi heo đã nhé. Bạn mua lưỡi heo về, xát muối cho bớt nhớ rồi đun một nồi nước sôi, cho lưỡi heo dần qua rồi dùng dao cạo sạch lớp mang trắng ở bên ngoài đi. Rửa lại thật sạch một làn nữa với nước mối loãng và nước cốt chanh. Lưỡi heo đã được làm sạch đem thái mỏng vừa ăn.

Đối với cà chua thì bạn rửa sạch rồi bóc vỏ đi chứ không để nguyên vỏ, rau đó thái hạt lựu. Rau gia vị nhặt sạch và rửa rồi để cho ráo nước,

Bạn cho dầu vào chảo, bắc lên bếp cho nóng rồi phi thơm tỏi băm lên, sau đó trút lưỡi heo vào xào cho chín tới. Nêm vào chút hạt nêm, dầu hào, tiêu vừa ăn, trút lưỡi heo qua một bên. Tiếp tục cho cà chua vào xào chín, kế đến cho sốt cà chua vào, cho thêm chút đường, bột nêm và ít dầu hào vào sốt cà chua. Vặn lửa nhỏ cho sôi liu riu.

Bạn lấy 1 bát nước sôi, cho bột năng và quậy cho sánh đều rồi đổ vào chảo sốt cà, sau đó cho lưỡi heo và nấu cho sôi lại. Gia giảm lại gia vị cho hợp với khẩu vị. Cuối cùng cho hành hoa và lá húng chó xắt nhỏ và nữa là món ăn hoàn thành. Dọn món ăn ra đĩa và ăn với cơm khi đang còn nóng.

Check Also

Luộc lưỡi như thế nào mới gọi là chuẩn?

Lưỡi là một bộ phận rất ngon và có thể được chế biến thành nhiều …