Thứ Ba , 6 Tháng Sáu 2023

Ăn đã miệng với món tai heo ngâm tỏi ớt

Trong những ngày Tết, bên cạnh việc hâm những hủ dưa hành, củ kiệu thì bạn cũng có thể giải ngán cho cả nhà bằng một hủ tai heo ngâm tỏi ớt. Món ăn đơn giản, rẻ tiền thôi nhưng lại đặc biệt ngon, có sức hấp dẫn với mọi người ở mọi lứa tuổi, mà không chỉ ngày Tết mà bất cứ ngày nào thì món ăn này cũng đều đắt khách.

Ăn đã miệng với món tai heo ngâm tỏi ớt1

Nguyên liệu cần thiết cho món tai heo ngâm tỏi ớt này bao gồm: tai heo, giấm gạo, tiêu nguyên hạt, đường, muối, hành tỏi khô, ớt và gừng tươi.

Cách làm món tai heo ngâm tỏi ớt sẽ được tiến hành như sau:

Trước hết là với tai heo. Tai heo sẽ được làm sạch, cạo hết những phần lông còn sót lại, cắt bỏ phần thịt ở trong hốc tai đi, rửa lại cho thật sạch và đem luộc. Trong nồi nước luộc tai thì cho thêm vài lát gừng tươi cho thêm. Tai chín được vớt ra tô nước lạnh, như vậy thì tai sẽ trắng và giòn hơn.

Sau đó là chuẩn bị một hỗn hợp để ngâm, bao gồm giấm gạo, đường và muối theo một tỉ lệ hợp lý, đem đun sôi rồi để cho nguội. Trong lúc đó tai heo cũng đã nguội, bạn đem cắt thành những lát mỏng theo chiều dài cái tai.

Các phụ gia khác như gừng sẽ được thái lát mỏng, tỏi không đập dập mà sẽ để nguyên cắt ra làm 2, làm 3, ớt cắt lát xéo to một chút. Và bạn tiến hành xếp xen kẽ tai heo với các phụ gia vào lọ thủy tinh hoặc hộp nhựa có nắp đậy. Không quên cho thêm tiêu nguyên hạt vào. Cuối cùng là đổ hỗn hợp nước ngâm đã chuẩn bị trước đó vào, đậy kín nắp, cất trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 ngày sau là lấy ra ăn rất ngon.

Miếng tai heo trắng tinh vẫn còn giữ được độ giòn, thêm cái vị chua chua, ngọt ngọt, cay cay thấm sâu vào trong miếng tai, ăn nhai nghe rất đã miệng. Món ăn này mà dành cho ông xã cùng với vài người bạn làm mồi nhậu lai rai thì còn mồi nào ngon hơn được nữa. Bạn cũng có thể ăn cơm cùng món tai heo ngâm tỏi ớt cũng được.

Check Also

“Chống ế” cho mâm cơm gia đình bằng món gỏi tai heo ngó sen

Vị giòn giòn sừn sựt của tai heo và ngón sen, vị chua chua ngọt …