Thứ Hai , 5 Tháng Sáu 2023

Ăn rau gì, uống rượu gì mới “hợp rơ” với tiết canh?

Con gà cục tác lá chanh
Con lợn ủn ỉn mua hành cho tôi
Con chó khóc đứng khóc ngồi
Bà ơi đi chợ mua tôi đồng riềng

Đó là những câu ca dao rất hay về cách dùng gia vị cho từng món ăn thêm thơm ngon bổ dưỡng. Cũng tương tự như vậy, ăn thịt gà mà thiếu lá chanh thì làm mất đi 1 nửa hương vị của món ăn, thịt lợn mà không có hành thì không thơm còn làm món thịt chó thì nhất định riềng chính là thứ gia vị chủ đạo, thế cho nên khi món ăn tiết canh bạn cũng không thể kết hợp sai loại rau, gia vị được.

Ăn rau gì, uống rượu gì mới "hợp rơ" với tiết canh?

Một món ăn có thực sự thơm ngon và tròn vị hay không còn phụ thuộc vào những thức ăn kèm theo. Món tiết canh lòng lợn từ lâu đã quá quen thuộc với con người Việt Nam trong Nam ngoài Bắc rồi, tuy nhiên đâu phải ai cũng biết cách ăn làm sao cho đúng quy trình.

Bạn biết đấy, tiết canh là món ăn tươi sống, khi ăn rất dễ gây lạnh bụng, đau bụng nên thường được chọn ăn kèm cùng với các loại rau có tinh dầu cay nóng để át lại tính lạnh của tiết canh đó là húng quế, ngò gai, húng thơm, tía tô. Đó là các loại rau, còn gia vị kèm theo phải có chút tiêu xay được rắc lên trên tiết canh, vắt thêm chút nước cốt chanh, ớt bột, đầy đủ hơn nữa thì ăn kèm với tép tỏi khô, vừa đảm bảo vừa là tăng hương vị cho món ăn.

Còn đã ăn tiết canh rồi thì nhất định phải uống chén rượu trắng, rượu đế, phải là loại rượu nặng, cay nồng thì mới thấm vị được. Không có ai lại ăn tiết canh uống rượu vang, uống bia bao giờ hết, sẽ làm mất đi hương vị của món ăn, người ngồi ăn cũng sẽ bị mất hứng ngay nên nhất định phải rượu trắng mới gọi là “đạt”.

Việc chế biến 1 món ăn ngon đã rất là 1 chuyện không dễ dàng gì rồi mà chọn được những loại thức ăn kèm theo để tôn lên giá trị của món ăn thì càng khó. Nên khi đã biết nên ăn gì, uống gì kèm món tiết canh lòng lợn rồi thì chẳng có lý do gì mà không nhớ để có được 1 bữa nhậu ngon lành.

Check Also

Ăn đã miệng với món tai heo ngâm tỏi ớt

Trong những ngày Tết, bên cạnh việc hâm những hủ dưa hành, củ kiệu thì bạn …