Thứ Bảy , 10 Tháng Tư 2021

Bánh hỏi lòng lợn, vị ngon lạ nơi đất võ

Nếu như Phú Yên có món bánh hỏi chà bông, Phan Thiết nổi tiếng với món bánh hỏi heo quay thì vùng đất võ Quy Nhơn Bình Định lại được biệt đến với món bánh hỏi lòng lợn. Một món ăn nếu đến Quy Nhơn nhất định phải ăn, nếu chưa ăn thì coi như chưa từng đến Quy Nhơn.

Bánh hỏi lòng lợn, vị ngon lạ nơi đất võ

Bánh hỏi thì không còn là cái tên xa lạ gì nữa rồi, nhưng chính cách kết hợp giữa hai món tưởng chừng như không liên quan đến nhau này thì lại cho mùi vị “liên quan” vô cùng. Món ăn mang đậm đà tính cách của con người đất võ, vừa độc đáo lại vừa bình dị.

Bánh hỏi được làm từ bột gạo, nhiều sợi xếp chằng chịt lên nhau nhìn lạ mà vui mắt, rưới lên trên một chút dầu có lá hẹ cắt nhỏ để món bánh sinh động hơn, hương vị cũng thơm ngon hơn. Bộ lòng lợn gần như đầy đủ các thành phần được rửa sạch sẽ, luộc lên trắng trẻo, đầy sức thuyết phục.

Đến Bình Định mà gọi món bánh hỏi thì bạn sẽ được người chủ quán phục vụ một dĩa bánh hỏi cùng đầy ắp lòng lợn gồm tim, gan, phèo, dồi,… nóng hổi, ngon lành. Bên cạnh nữa là một chén cháo lỏng sánh được nấu bằng huyết và thịt nạc băm, phần không thể thiếu trong trọn bộ món bánh hỏi.

Người Bình Định có thể ăn bánh hỏi cả ngày cũng được, một miếng bánh hỏi kẹp bên trong là miếng lòng thơm, chấm vào chén nước mắm pha ớt rồi thưởng thức, cùng với các loại rau ăn kèm là bạn đã có dịp được thưởng thức cái hồn ẩm thực của Quy Nhơn, Bình Định rồi đó.

 

Check Also

Thực hiện món nộm xoài xanh tai heo chua ngọt cho ngày hè

Thường những món nào nhiều rau, ăn nghe giòn giòn, sừn sựt mà lại có …