Chủ Nhật , 28 Tháng Năm 2023

Bánh sữa chiên giòn đơn giản

Bánh sữa chiên là món ăn nổi tiếng của Tây Ban Nha, tuy nhiên khi sang Việt Nam món ăn đã được biến tấu đôi chút, nhưng vẫn đảm bảo ngon miệng. Cách làm bánh sữa này khá đơn giản không có gì phức tạp đâu nhé, tất cả những gì bạn cần là sữa, bột mỳ và 1 chút tỉ mỉ, bạn sẽ có được món bánh sữa chiên giòn ngon để mời cả gia đình.

banh-sua-chien-gion-don-gian

Nguyên liệu

–  250g sữa tươi

–  100g bột mỳ (loại cake flour)

–  35g đường

–  10g sữa đặc

–  135g nước

–  30g bột bắp

–  10ml dầu

–   2.5ml bột nổi

Mẹo làm bánh trôi tàu thơm ngon nóng hổi

Bánh đúc thịt nóng hổi đón gió mùa về

Cách làm quẩy nóng ấm bụng ngày đông

Cách làm

Bước 1: Đổ sữa ra nồi nhỏ, thêm đường, sữa đặc, bột bắp vào khuấy đều.

Bước 2: Đặt nồi sữa lên bếp, đun trên lửa nhỏ. Khi sữa bắt đầu nóng dùng vá gỗ khuấy đều theo một hướng liên tục thành hỗn hợp bột nhão. Nhớ khuấy liên tục kẻo sữa bén nồi rất dễ bị cháy nhé! Khuấy cho đến khi có cảm giác nặng tay, sữa đặc lại và quyện sánh thì tắt lửa.

Bước 3: Đổ hỗn hợp sữa ra khuôn hình chữ nhật, đặt vào ngăn đá tủ lạnh chừng 1 giờ. Trong thời gian chờ đợi sữa đông thì bạn làm bột giòn. Đổ bột mỳ ra bát, thêm bột nổi vào trộn đều, từ từ châm nước, khuấy đều thành hỗn hợp bột nhão, đặc. Sau khi khuấy xong, để bột nghỉ trong nửa giờ.

Bước 4: Lấy khay sữa đông trong tủ lạnh ra, úp ngược khay, đổ bột ra thớt rồi cắt thành từng thanh hình chữ nhật rộng khoảng 1,8cm. Nhúng thanh sữa vào lớp hỗn hợp bột giòn.

Bước 5: Làm nóng dầu trong chảo với lượng dầu đủ ngập mặt bột chiên, thả thanh sữa đã nhúng qua bột giòn vào chiên. Khi thanh sữa chín vàng đều thì vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu cho ráo.

Thanh sữa vàng ươm với lớp vỏ giòn rụm, cắn một miếng lại cảm nhận rõ vị kem sữa mềm mịn béo ngậy bên trong. Ngon tuyệt!

Nhưng mà cẩn thận khi ăn nóng nhé, lớp kem sữa bên trong còn đang nóng hổi dễ khiến bạn phỏng môi đấy!

Check Also

Ăn đã miệng với món tai heo ngâm tỏi ớt

Trong những ngày Tết, bên cạnh việc hâm những hủ dưa hành, củ kiệu thì bạn …