Thứ Hai , 5 Tháng Sáu 2023

Bao tử heo om nước dừa, món ăn ngon không biên giới

Có lẽ là ở miền Bắc hay miền Trung thì không sử dụng nhiều nước dừa trong việc chế biến món ăn, nhưng khi vào đến miền Nam rồi thì nước dừa lại là một thứ gia vị thơm ngon, không thể thiếu của các chị em nội trợ. Những món ăn có sự xuất hiện của nước dừa thường có vị thơm ngọt đặc trưng, vị béo ngậy ăn vô cùng hấp dẫn. Vậy hãy cùng chúng tôi hôm nay chế biến món bao tử heo om nước dừa nhé. 

Bao tử heo om nước dừa, món ăn ngon không biên giới1

Món ăn trước hết có vị của dừa đặc trưng, miếng dạ dày được om chín mềm, màu ngả vàng vô cùng quyến rũ. Bạn cần chuẩn vị bao tử heo, quả dừa, gói ngũ vị hương, tỏi khô và các gia vị có trong bếp để bắt tay vào chế biến.

Trước tiên cần phải làm sạch bao tử đã. Có thể nói đây là công đoạn phức tạp và tốn thời gian nhất, sau khi bao tử được làm sạch rồi thì mọi chuyện sẽ trở nên nhẹ nhàng hơn nhiều thôi.

Bao tử mua về bạn dùng dao cạo phần nhớt bên ngoài, lọc bỏ những mỡ màng còn dính. Sau đó bóp dạ dày với ít bột mỳ có trộn muối. Bóp cho kỹ để hết nhớt. Rửa lại bao tử với nước lạnh, chà xát thêm lần nữa với muối và giấm để khử trùng, khử sạch mùi hôi, điều này cũng làm cho bao tử trắng hơn. Rửa với nước lạnh nhiều lần với nước.

Sau khi đã làm sạch bao tử rồi thì bạn chần qua nước sôi trong 5 phút, vớt ra ngâm vào nước lạnh. Tiếp đến ướp bao tử heo với chút nước mắm, ít bộ canh, nước tương, tỏi giã nhuyễn, gói ngũ vị hương, ít đường. Trộn đều lên và ướp trong 1 tiếng.

Bao tử heo om nước dừa, món ăn ngon không biên giới2

Sau 1 tiếng ướp bao tử, bạn đặt chảo lên bếp, cho chút dầu ăn, chờ cho dầu nóng thì bỏ bao tử heo vào rán vàng lên. Khi miếng dạ dày đã vàng đều 2 mặt rồi, bạn cho nước dừa vào để om. Đến khi nước dừa cạn dần, sền sệt thì nêm gia vị cho vừa nữa rồi tắt bếp.

Món ăn từ khi còn trên bếp đã tỏa mùi thơm ngào ngạt rồi, nên khi món ăn chín người ta chỉ muốn lao ngay vào để thưởng thức cho bằng hết thôi. Món ăn hấp dẫn đến mức độ như vậy cơ mà. Hãy làm món ăn này để thưởng cho chồng con mỗi dịp cuối tuần chị em nhé.

Check Also

Thực hiện món nộm xoài xanh tai heo chua ngọt cho ngày hè

Thường những món nào nhiều rau, ăn nghe giòn giòn, sừn sựt mà lại có …