Thứ Bảy , 1 Tháng Tư 2023

Bao tử kho dưa cải trứng cút, món ăn lạ miệng tốn cơm

Vào mỗi buổi chiều cuối tuần, khi ai cũng rảnh rang, mọi người có dịp quây quần bên nhau và bạn muốn tạo không khi cho mọi người bằng một món ăn nào đó độc đáo, lạ miệng một chút mà không quá khó để làm, chúng tôi mang đến cho bạn một giải pháp mang tên bao tử kho dưa cải trứng cút. 

Bao tử heo kết hợp với dưa cải muối chua và trứng cút sao? Món này sẽ đặc biệt lắm đây. Đặc biệt nhờ độ giòn của dạ dày, bùi bùi béo béo của trứng cút rồi cái vị vừa chua thanh của cải chua nữa. Chỉ mới nghe thôi là đã thấy kích thích vị giác lắm rồi.

Nguyên liệu cho món ăn cần có những thứ sau đây: bao tử heo 1 cái, trứng cút 10 cái đã được luộc chín lột vỏ, dưa chua, hành khô, hành hoa, gia vị: muối, mắm, đường, bột nêm, mì chính, tiêu, ớt, dầu ăn.

Bao tử kho dưa cải trứng cút, món ăn lạ miệng tốn cơm1

Hãy làm sạch bao tử trước với chút muối với nước cốt chanh cho bớt mùi hôi của lòng trước đã bạn nhé. Cắt bao tử đã làm sạch bằng những miếng vừa ăn, ướp với ít bột nêm, nước mắm, đường, tiêu và ít hành tỏi băm nhuyễn. Ướp bao tử trong 20 phút.

Bắc chảo lên bếp, phi thơm hành tỏi lên với 2 thìa dầu ăn. Cho dạ dày vào xào với lửa lớn. Xào khoảng 4 – 5 phút thì cho dạ dày ra đĩa riêng. Tiếp tục cho dưa cải vào chảo xào nhanh tay với ít bột nêm.

Bạn lấy một cái nồi vừa, cho cả dạ dày và dưa cải vừa được xào lên vào nồi cùng với trứng cút đã lột vỏ. Trộn đều các nguyên liệu lên, thêm một ít gia vị cho vừa miệng nếu còn thấy thiếu, thêm ớt nếu bạn muốn có vị cay. Bắc nồi lên bếp kho cho đến khi dạ dày mềm, cả dưa cải và trúng cút đều đã thấm vị.

Bao tử kho dưa cải trứng cút, món ăn lạ miệng tốn cơm2

Cuối cùng, món ăn đã chín thì bạn cho thêm hành ngò và rắc lên trên ít tiêu xay để đánh thức mùi vị của món ăn cũng như vị giác của người ăn. Món ăn hấp dẫn vô cùng. Là món “đinh” trong bữa cơm gia đình chiều nay của bạn với bao tử kho dưa cải trứng cút chắc sẽ phải nấu thêm nhiều cơm một chút đó nhé.

Check Also

Thực hiện món nộm xoài xanh tai heo chua ngọt cho ngày hè

Thường những món nào nhiều rau, ăn nghe giòn giòn, sừn sựt mà lại có …