Thứ Ba , 6 Tháng Sáu 2023

Bắt đầu ngày mới không ngán với lưỡi heo sốt pate gan ăn kèm bánh mì

Thương thì bạn sẽ thấy người ta dùng pate gan để ăn kèm với bánh mì hoặc xôi và buổi sáng phải không nào? Sáng này cũng là với pate nhưng không chỉ đơn thuần có vậy, chúng ta sẽ chùng làm món lưỡi heo sốt pate gan cho bữa sáng đầy đủ dưỡng chất và ngon miệng hơn nhé. 

Để làm được món ăn ngon miệng đặc biệt này, bạn cần phải chuẩn bị lưỡi heo, khoai tây, cà rốt, 2 lạng pate gan, cà chua hoặc có thể thay thế bằng hộp sốt cà, bột nghệ hoặc bột cà ri, nước cốt dừa, hành tỏi và đầy đủ các loại gia vị nêm.

Bắt đầu ngày mới không ngán với lưỡi heo sốt pate gan ăn kèm bánh mì

Hãy bắt đầu với cái lưỡi trước bạn nhé. Vì để làm sạch lưỡi cũng hơi nhiều công đoạn một chút. Đầu tiên là bạn hãy rửa qua bằng nước muối. Sau đó chần lưỡi lợn trong nồi nước sôi chừng 2- 3 phút thì lấy ra. Bạn dùng dao cạo sạch trên mặt lưỡi cho ra hết phần màng trắng bọc bên ngoài. Cuối cùng là bóp lại với giấm, muối và rửa lại nhiều lần bằng nước sạch. Như vậy là cái lưỡi đã được làm sạch hoàn toàn, bạn đem thái những miếng dày khoảng 1cm rồi ướp với ít hạt nêm, mì chính và tỏi băm nhé.

Công đoạn phức tạp nhất coi như đã xong. Còn với khoai tây và cà rốt bạn gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt miếng, Bạn đem khoai tây ngâm trong nước cho bớt nhựa rồi vớt ra cho ráo nước nhé.

Bắc nồi lên bếp, cho vào thêm ít dầu ăn, chờ cho dầu nóng thì bạn cho lưỡi heo đã được ướp vào xào săn lên. Trong một cái chảo khác thì bạn cũng cho chút dầu ăn vào vào trút hết cả khoai tây, cà rốt vào đảo đều lên, nêm chút gia vị, cho vào ít cà ri hoặc bột nghệ để lên màu cho đẹp. Một nửa số pate gan chuẩn bị bạn cho vào xào, đến khi khoai ngấm thì trút ra đĩa riêng.

Bạn tiếp tục phi thơm hành tỏi lên, cho cà chua đã được cắt miếng vào xào, nêm chút gia vị rồi đổ nước lạnh vào. Nước sôi lại thì bạn cho cà rốt, khoai tây vào để cùng hầm. Hầm cho đến khi sôi thì cho lưỡi heo và phần pate còn lại vào để nấu. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng, nước cốt dừa cũng cho vào luôn, tiếp tục đun cho các loại rau củ và lưỡi heo mềm là được.

Bạn nấu cho nước sốt sanh sánh, lên màu vàng óng bắt mắt, gia vị nêm nếm đậm đà, cả khoai tây và cà rốt đều rất mềm những không bị nát, còn lưỡi heo vẫn còn có chút giòn giòn, vậy là bạn đã thành công rồi đó.

Check Also

Núm đuôi xào nghệ xứ Huế

Xứ Huế mộng mơ được nhiều du khách biết đến một phần chính là nhờ …