Thứ Hai , 5 Tháng Sáu 2023

Bí quyết cho món tiết canh ngỗng cực ngon, cực mát

Được xếp vào vị trí những món “ăn chơi” nổi tiếng bậc nhất, tiết canh ngỗng dường như đã trở thành một trong những món ăn quen thuộc, bắt buộc phải có trên bàn nhậu, trong những cuộc vui… Tuy được nhiều người yêu thích là thế, nhưng không phải ai cũng biết cách chế biến tiết canh ngỗng đúng cách, bởi vậy mới nói để có được một chén tiết canh ngỗng ngon, người chế biến cũng phải bỏ ra lắm công sức.

Bí quyết cho món tiết canh ngỗng cực ngon, cực mát

Để tiết canh được ngon, trước khi cắt tiết, bạn chuẩn bị 1 tô nước bao gồm 1 muỗng nước mắm nấu và 2 muỗng nước lọc đun sôi để nguội, tiếp đó bạn đánh đều lên, dùng để hứng phần tiết khi cắt tiết ngỗng. về phần lòng, bạn đem rửa sạch qua nhiều lần nước, muối, giấm và rượu cho hết chất nhớt và mùi hôi rồi thả vào luộc.

Khi phần lòng đã chín, bạn lấy ra một chút gan ngỗng, lòng cũng các bộ phận khác đem băm nhuyễn, cho vào chảo dầu phi thơm cùng với hành tỏi cho xăn lại rồi vớt ra đĩa, để nguội. về phần hành củ, bạn đem nướng chín cho thật thơm, sau đó lột vỏ, xắt mỏng cùng với ngò gai.

Cuối cùng, bạn cho phần lòng đã xào trước đó, trộn đều cùng với phần hành và ngò gai vừa băm, trải dều lên mặt đĩa. Cho 3 muỗng nước lạnh đun sôi để nguội vào phần tiết trước đó, dùng đũa khuấy đều theo chiều kim đồng hồ cho phần thiết hòa quyện vào nhau rồi đổ nhẹ tay lên phần nhân. Rắc thêm lên trên đó một chút tiêu, ngò gai cùng vài miếng gan luộc để món ăn thêm dậy mùi và đẹp mắt.

Check Also

Bắt đầu ngày mới không ngán với lưỡi heo sốt pate gan ăn kèm bánh mì

Thương thì bạn sẽ thấy người ta dùng pate gan để ăn kèm với bánh …