Thứ Bảy , 10 Tháng Tư 2021

Bí quyết để có món gỏi lưỡi heo trộn ngó sen ngon miệng

Ngó sen khi làm gỏi có độ giòn giòn ăn là lạ rất thú vị, có một chút chan chát, ngòn ngọt nữa, hấp dẫn vô cùng. Đặc biệt hơn là được kết hợp với lưỡi heo, một bộ phận rất ngon của con heo. Món gỏi lưỡi heo ngó sen này chắc chắn sẽ mang đến đầy sự bất ngờ đây. 

Bí quyết để có món gỏi lưỡi heo trộn ngó sen ngon miệng
Gỏi lưỡi heo trộn ngó sen

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món gỏi này chính là lưỡi heo, ngó sen, cà rốt, nước mắm, ớt trái, nước cốt chanh, đường cát trắng, giấm và vài tép tỏi khô.

Trước tiên là với lưỡi heo, bạn cần làm gì đầu tiên? Trước hết hãy xát muối cho sạch trước đã, rửa lại rồi cho vào nồi nước sôi, luộc trong khoảng 3 phút thì lấy ra, cạo sạch phần màng trắng bên ngoài của lưỡi heo đi. Rửa lại lần nữa cho thật sạch.

Với ngó sen thì bạn rửa sạch, cắt khúc ngắn vừa chừng 4 – 5 cm, tước sợi nhỏ ra, càng nhỏ thì món ăn sẽ càng ngon. Trộn một chút muối, đường, giấm vào ngó sen. Để trong khoảng 30 phút. Sau đó cùng tay vắt ráo nước rồi để cho rác.

Cà rốt thì bạn gọt vỏ, cắt bỏ hai đầu, rửa thật sạch rồi nạo sợi mỏng dài. Trộn một chút muối vào cà rốt. Ướp trong 15 phút rồi vắt ráo nước đi. Húng quế nhặt lá, rửa thật sạch.

Lưỡi heo sau khi đã được rửa sạch rồi thì bạn cho vào nồi để luộc chín, có thể cho thêm chút muối và vài lát ngừng vào nước luộc để thịt được thơm hơn. Lưỡi heo chín, vớt ra và cắt nhỏ.

Tỏi và ớt đem băm nhuyễn cho vào bát để pha hỗn hợp nước trộn với nước mắm, đường, nước cốt chanh, bạn có thể điều chỉnh tỉ lệ cho phù hợp với khẩu vị của gia đình mình, có thể cay một chút, chua hơn một chút, nhưng vừa thôi nhé.

Bạn tiến hành trộn lưỡi heo với ngó sen và cà rốt trong cái tô lớn. Cho thêm húng quế vào và rưới phần nước trộn gỏi lên trên. Dùng đũa hoặc tay để bóp đều cho gia vị thấm vào nguyên liệu. Như vậy là món ăn của bạn đã được hoàn thành rồi đó.

Công việc cuối cùng là chẩn bị một cái đĩa thật đẹp, dọn món ăn ra đĩa và mời cả nhà cùng thưởng thức ngay cho ngon miệng.

Check Also

“Chống ế” cho mâm cơm gia đình bằng món gỏi tai heo ngó sen

Vị giòn giòn sừn sựt của tai heo và ngón sen, vị chua chua ngọt …