Thứ Hai , 5 Tháng Sáu 2023

Bí quyết hãm tiết canh vịt đông 100% từ nước mắm

Tiết canh vịt là món ăn ngon, dậy mùi được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt là “cánh mày râu”, tuy nhiên đây lại là món ăn cực kì khó hãm cho đông bởi phần lớn người làm chưa có kinh nghiệm và chưa thực hiện theo từng bước bài bản. 

Ở bài viêt này, longlontietcanh.com sẽ giới thiệu đến bạn cách hãm tiết canh bằng nước mắm thay cho cách hãm bằng thuốc muối và bẹ chuối tây như trước đây, với cách hãm cực kì đơn giản này kết hợp cùng một vài bí quyết nho nhỏ trong cách chế biến, chắc chắn bạn sẽ có được món ăn cực kì ngon cho chiều cuối tuần cùng anh em, bạn bè.

Bí quyết hãm tiết canh vịt đông 100% từ nước mắm

Đầu tiên, để có được món tiết canh đúng ý, bạn cần pha một lượng dung dịch gồm 1 muỗng nước mắm nấu, 2 muỗng nước sôi để nguội. Tùy theo lượng tiết canh bạn đánh được mà bạn có thể gia giảm theo tỉ lệ cho trước để món tiết canh của bạn được ngon hơn.

Tiếp đến bạn cắt tiết vịt hứng bằng bát dung dịch đã pha sẵn ở trên, khuấy đều rồi để yên một chỗ cố định, tránh đụng vào. Bạn có thể cắt tiết vịt ở nhiều vị trí khác nhau như cổ, gáy hoặc cánh vịt, tuy nhiên dù cắt ở đâu, bạn cũng nên chú ý quan sát, lựa những phần gân xanh để cắt vì ở nơi đó tiết sẽ nhiều và chảy nhanh.

Tiếp đó bạn chuẩn bị phần nhân tiết canh bằng cách băm nhuyễn phần cổ vịt, lòng, mề (trừ gan)… trộn đều cùng hành nướng chín, ớt, rau mùi tàu, húng, lá chanh thành hỗn hợp rồi chia chúng ra trong nhiều chén nhỏ để chuẩn bị đổ tiết. Tốt nhất, để tiết canh mau đông, bạn nên cho vào một chiếc đĩa to cho thoáng khí.

Cuối cùng, bạn dùng xi lanh hút sạch đi phần nước mặn nổi lên trên mặt tiết và pha tiết cùng với nước sôi để nguội theo tỉ lệ 1: 2, khuấy đều để hai phần hòa vào nhau rồi đem đổ vào phần nhân trước đó và đợi cho phần tiết canh đông đặc là ăn được. Khi ăn, bạn nhớ rắc thêm chút lạc rang cùng với lá húng, rau mùi xắt nhuyễn để món ăn được thơm ngon và dậy mùi hơn.

 

Check Also

Ăn đã miệng với món tai heo ngâm tỏi ớt

Trong những ngày Tết, bên cạnh việc hâm những hủ dưa hành, củ kiệu thì bạn …