Thứ Hai , 5 Tháng Sáu 2023

Bí quyết làm pate gan ngon như ngoài hàng, an toàn cho cả nhà

Bạn vẫn thường xuyên ăn sáng bằng bánh mỳ hay xôi nóng, chắc chắn bao giờ cô bán hàng cũng không quên quết lên trên bề mặt xôi hay bánh mỳ một lớp pate béo ngậy, 2 món này mà không có pate thì mất ngon hẳn. Vậy có khi nào bạn tò mò không biết người ta đã làm pate như thế nào không?

Bí quyết làm pate gan ngon như ngoài hàng, an toàn cho cả nhà1

Nguyên liệu chính để làm pate đó chính là gan lợn, rất dinh dưỡng. Hãy cùng chúng tôi hôm nay làm pate để ở nhà mà vẫn được ăn pate bánh mỳ nhé.

Nguyên liệu để làm pate gan đó là gan lợn, mũi lợn/ thịt nạc vai/ thịt ba chỉ (bạn có thể chọn 1 trong 3 loại, trong đó mũi lợn sẽ ít béo hơn), bì lợn, sữa tươi không đường, trứng gà ta, hành tỏi, mắm, muối, đường, tiêu, dầu ăn, bơ và 1 ổ bánh mì.

Trước hết bạn phải sơ chế gan lợn đã. Để an toàn nhất, gan bạn cắt miếng ra, cho vào phần lớn sữa tươi không đường đã được chuẩn bị sẵn để ngâm, trong 30 phút ngâm gan vào sữa sẽ giúp loại bỏ độc tố trong gan và khử mùi hôi. Xả sạch dưới vòi nước mạnh sau đó.

Bí quyết làm pate gan ngon như ngoài hàng, an toàn cho cả nhà2

Mũi lợn bạn rửa sạch và đem thái nhỏ ra. Bì lợn được cạo sạch lông còn sót lại, luộc sơ qua với chút muối trắng, thái sợi nhỏ. Còn ổ bánh mỳ xé nhỏ vụn ra, hoặc có thể chuẩn bị vụn bánh mỳ từ trước cũng được, bạn ngâm trong phần sữa tươi còn lại. Hành tỏi thì bỏ vỏ, băm nhuyễn.

Nguyên liệu đã sẵn sàng, giờ là lúc thực hiện. Bạn cho toàn bộ gan, mũi và bì lợn vào máy xay nhuyễn, cho hỗn hợp ra bát. Tiếp tục phi thơm hành tỏi lên, đổ bát hỗn hợp vừa được xay vào đảo đều, cho thêm các loại gia vị vào cho vừa ăn.

Tiếp tục đảo đều trên bếp lửa vừa cho chín và khô lại thì bạn cho trứng gà và bánh mỳ ngâm sữa vào tiếp tục đảo đều.

Với phần hỗn hợp đã được xào trên bạn xay lại cho thật nhuyễn một lần nữa. Phết một ít dầu ăn xuống đáy khuôn hấp pate rồi mới đổ hỗn hợp đã xay nhuyễn ra khuôn. Trên bề mặt bạn quết thêm một lớp bơ mỏng cho pate béo hơn, ngậy hơn, còn nếu không thích bạn có thể không quết. Bạn đậy kín khuôn lại làm sao không cho nước vào trong pate khiến pate bị nhão là được.

Bí quyết làm pate gan ngon như ngoài hàng, an toàn cho cả nhà2

Đem khuôn pate vừa được chuẩn bị xong vào nồi hấp cách thủy. Thời gian hấp có thể kéo dài trong 40 phút, tùy thuộc vào miếng pate đã chín hay chưa có thể lâu hơn hoặc nhanh hơn. Khi bạn lấy tăm đâm vào mà không chảy nước màu hồng thì tức là pate đã chín, có thể lấy ra được rồi. Lưu ý là đừng hấp pate quá lâu, nó sẽ bị nát và mất ngon đó.

Loáng một cái là bạn đã làm xong món pate gan thơm ngon, an toàn và béo ngậy cho cả nhà rồi, không còn phải lo lắng mỗi khi ăn ở ngoài hàng nữa nhé. Với phần pate còn lại, bạn có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh để ăn dần.

Check Also

Thực hiện món nộm xoài xanh tai heo chua ngọt cho ngày hè

Thường những món nào nhiều rau, ăn nghe giòn giòn, sừn sựt mà lại có …