Chủ Nhật , 28 Tháng Năm 2023

Bí quyết làm sạch lưỡi heo trong 3 bước đơn giản

Những món ăn từ lưỡi heo thì rất ngon rồi những mà một điều quan trọng đó là trước khi đem chế biến bạn phải tiến hành sơ chế đã. Sơ chế phải khéo, phải sạch và khử được hết mùi hôi thì món ăn của chúng ta mới đảm bảo thơm ngon được và không bị gián đoạn trong khi ăn nữa.

Để sơ chế lưỡi heo thì chúng ta sẽ phải trải qua 3 bước cơ bản. Nghe thì có vẻ phức tạp nhưng thực ra cũng đơn giản thôi bạn không cần phải quá căng thăng quá đâu nhé.

Bí quyết làm sạch lưỡi heo trong 3 bước đơn giản

Đầu tiên là bạn phải chọn được một cái lưỡi heo tươi ngon, có màu sáng và tròn, phần tiếp giám giữa lưỡi với cuống họng không bị đọng huyết mà có màu trắng đều. Bạn mua về rửa sơ qua rồi bắc một nồi nước lên bếp, khi nước sôi lăn tăn thì cho lưỡi vào luộc sơ trong 5 phút. Vớt lưỡi heo ra và xả ngay dưới vòi nước lạnh.

Tiếp theo là bạn dùng dạo để cạo, cạo thật sạch lớp màng trắng bán ở trên mặt lưỡi heo. Lớp màng trắng này khá nhám và nếu bạn cạo không sạch sẽ làm cho lưỡi bị hôi vì phần này chứa nhiều mùi hôi. Bạn cũng cạo sạch cả hai bên, phần cuống họng. Xong sẽ xả dưới vòi nước chảy.

Cuối cùng thì bạn dùng khoảng nửa quả chang ra để vắt lấy nước, kết hợp với ít muối hạt nữa để bóp lưỡi heo cho thật kỹ, vừa làm sạch khuẩn, khử mùi hôi, vừa làm cho cái lưỡi được trắng hơn. Bạn bóp thật kỹ rồi rửa lại dưới vòi nước chảy nữa là cái lưỡi heo đã sạch hoàn toàn rồi. Giờ thì bạn có thể luộc, xào hay nướng mà không lo ảnh hưởng đến chất lượng món ăn nữa nhé.

Check Also

“Chống ế” cho mâm cơm gia đình bằng món gỏi tai heo ngó sen

Vị giòn giòn sừn sựt của tai heo và ngón sen, vị chua chua ngọt …