Thứ Bảy , 10 Tháng Tư 2021

Bí quyết luộc lòng trắng giòn hấp dẫn

Người Việt ta có câu “Nhà sạch thì mát/ Bát sạch ngon cơm” ý chỉ trong cuộc sống hằng ngày nếu mọi thứ đều luôn được giữ ở trạng thái sạch sẽ, ăn uống hợp vệ sinh thì sức khỏe vì thế cũng sẽ tốt hơn, công việc cũng trở nên nhẹ nhàng hơn nhờ những điều nhẹ nhàng xung quanh.

Việc bạn chế biến một món ăn cũng vậy, nếu như các thực phẩm đều được rửa sạch sẽ thì không chỉ tốt cho sức khỏe không thôi mà còn cho cảm thấy thoải mái, an tâm hơn khi thưởng thức món ăn. Với những món ăn chế biến từ lòng lợn thì nhu cầu đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm lại càng được coi trọng hơn, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách để có những miếng lòng trắng tinh, thơm ngon hấp dẫn nhé.

Bí quyết luộc lòng trắng giòn hấp dẫn

Muốn luộc lòng lợn được trắng giòn không phải bạn cứ thế cho lòng vào nước luộc là được mà cũng cần phải có kỹ năng. Tốt nhất là bạn không nên thả lòng vào nồi nước lã để luộc ngay từ đầu. Bạn hãy làm sạch lòng thật kỹ trong khi chờ nước thật sôi rồi mới thả lòng vào luộc. Bạn luộc lòng vừa chín tới, trong vòng từ 10 đến 15 phút là vừa thì vớt lòng ra.

Trước khi vớt lòng ra khỏi nồi thì bạn hãy chuẩn bị một chậu nước lạnh có pha chút phèn chua đã được nướng phồng đun sôi để nguội hoặc nước đun sôi để nguội pha vài giọt chanh rồi mới thả lòng đã luộc chín vào ngâm cho khi nào lòng nguội mới vớt ra.

Đến lúc này thì bạn đã có thể thấy được thành quả của mình, những miếng lòng hoàn toàn trắng tinh không tỳ vết, ăn vừa giòn ngọt mà không bị đắng, không bị thâm đen. Công đoạn cuối cùng bạn cần thực hiện nữa thì chỉ có thể là cắt miếng, lên dĩa và thưởng thức thôi.

Check Also

Ăn đã miệng với món tai heo ngâm tỏi ớt

Trong những ngày Tết, bên cạnh việc hâm những hủ dưa hành, củ kiệu thì bạn …