Thứ Hai , 5 Tháng Sáu 2023

Bỏ túi công thức món cật heo xào mè đen với quả óc chó

Cật heo xào mè đen, món này nghe cũng đã khá lạ tai rồi mà thêm xào với quả óc chó nữa thì chắc chắn ai cũng muốn được thử và cho cả nhà cùng thử một lần cho biết mùi vị món ăn này nó như thế nào. 

Bỏ túi công thức món cật heo xào mè đen với quả óc chó1

Có lẽ quả óc chó là một cái tên còn khá xa lạ với chúng ta, là một loại quả khá phổ biến ở nước Mỹ, Nga nhưng những năm gần đây mới được người tiêu dùng Việt Nam biết đến. Óc chó là loại quả được công nhận với những công dụng hết sức thần kỳ như cung cấp một lượng lớn Omega 3, giúp trẻ thông minh hơn, giúp phòng chống ung thư, tốt cho hệ tim mạch, giúp bảo vệ xương, chống lão hóa và rất nhiều những công dụng đặc biệt khác.

Món cật heo xào mè đen với quả óc chó có thể coi là món ăn thượng hạng nên không được chế biến quá thông dụng, nhưng cách làm thì lại hết sức đơn giản.

Bỏ túi công thức món cật heo xào mè đen với quả óc chó2

Bạn chiên quả óc chó lên trong dầu ăn. Cật heo được cắt ra làm đôi để bò phần gân trắng bên trong cật, khứa miếng cật ra nhưng không thái rời. Mè đen rang thơm bằng lửa nhỏ, gừng thì cạo sạch vỏ và rửa sạch, hành cắt đoạn ngắn

Bỏ túi công thức món cật heo xào mè đen với quả óc chó3

Bắc chảo dầu lên bếp cho gừng và hành băm và phi thơm lên, tiếp theo cho cật heo vào đảo lại cho săn, thêm chút rượu vào xào vừa khử mùi tanh của cật, vừa làm dậy mùi cho món ăn. Sau đó bạn tiếp tục cho quả óc chó, mè và gia vị vào xào cho chín một lượt nữa.

Món cật heo xào mè với quả óc chó này có rất nhiều công dụng đặc biệt như bổ thận ôn phế, an thần, làm đẹp da. Những người thường bị choáng váng, hay quên, mất ngủ thì nên dùng món ăn này, có tác dụng cải thiện tình trạng sức khỏe vô cùng tốt.

Check Also

Thực hiện món nộm xoài xanh tai heo chua ngọt cho ngày hè

Thường những món nào nhiều rau, ăn nghe giòn giòn, sừn sựt mà lại có …