Thứ Ba , 6 Tháng Sáu 2023

Bông atiso hầm bong bóng lợn , món ngon rất tốt cho sức khỏe

Atisô được xem là một loại cây thuốc cực kỳ bổ dưỡng cho cơ thể. Atiso có nguồn gốc Ðịa Trung Hải và được người Pháp di thực vào trồng ở nước ta vào đầu thế kỷ 20, và chúng phát triển rất tốt ở các vùng có kiểu khí hậu ôn đới như Ðà Lạt (Lâm Ðồng), Sapa (Lào Cai), Tam Ðảo (Vĩnh Phúc). Atiso cũng được xem như một loại thực phẩm thơm ngon và rất được lòng chị em nội trợ. Và đó cũng là lý do mà hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau làm món canh bong bóng lợn hầm bông atiso.

Bông atiso hầm bong bóng lợn , món ngon rất tốt cho sức khỏe1

Nguyên liệu cho món ăn tất nhiên là không thể thiếu hai thứ xuất hiện từ trong tên món ăn đó là bông atiso và bong bóng lợn, ngoài ra, chúng ta cũng chuẩn bị thêm miếng gan lợn và đầy đủ các loại gia vị để nêm cho vừa miệng.

Đầu tiên là chúng ta phải sơ chế các nguyên liệu trước đã. Với bong bóng lợn, bạn đem rửa sạch, chà xát bằng muối và nước cốt chanh cho trắng rồi cắt thành những miếng vừa ăn. Gan lợn trước hết bạn phải ngâm trong sữa tươi để loại bỏ hết độc tố đã, rồi rửa lại cho sạch, cũng cắt những miếng mỏng vừa ăn. Bông atiso bạn rửa sạch và cứ một bông như vậy có thể cắt ra làm 4 hoặc 6, tùy thích.

Bông atiso hầm bong bóng lợn , món ngon rất tốt cho sức khỏe

Sau đó bạn bắc nồi nước lên bếp cho sôi rồi cùng cho các nguyên liệu vào hầm chín. Hầm cho các nguyên liệu đảm bảo đã chín kỹ rồi bắt đầu mới nêm nếm gia vị, cắt hành ngò vào cho thơm, nhớ rắc thêm chút tiêu, sẽ có tác dụng kích thích vị giác vô cùng tốt đấy.

Như lúc đầu, atiso là một cây thuốc quý, đồng thời, trong Đông y thì bong bóng lợn cũng được xem là một vị thuốc hay. Món ăn được kết hợp từ 2 loại thực phẩm này được xem là rất tốt cho sức khỏe, có công dụng tốt trong việc trị chứng men gan tăng, trị mụn nhọt, sưng đau khớp hay bị sỏi gan, sỏi mật,…

Check Also

Lưỡi heo xào chua ngọt, món ngon khó cưỡng

Chắc chắn trong chúng ta khó ai mà có thể từ chối được một món …