Thứ Hai , 5 Tháng Sáu 2023

Bong bóng hầm đậu đen, bài thuốc hay cho trẻ tiểu dầm

Bong bóng lợn cũng là một bài thuốc, theo Đông y, bóng bóng có vị ngọt mặn, tính hàn, không có độc tính với tác dụng bổ hạ tiêu, thanh thấp nhiệt, thông ứ, lợi sữa, dưỡng khí huyết,…. Sử dụng bong bóng lợn sẽ giúp chữa các chứng tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu khó, tiểu dầm, lở ngứa, tiểu tiện bí, viêm đại tràng, dịch hoàn sưng đau và các chứng liên quan thấp nhiệt rất hiệu quả. Nếu gia đình bạn đang có con nhỏ và bé hay tiểu dầm vào ban đêm thì có một bài thuốc khá hay giúp bạn khắc phục tình trạng này. 

Bong bóng hầm đậu đen, bài thuốc hay cho trẻ tiểu dầm

Đó là món bong bóng hầm đậu đen. Một món ăn dễ chế biến, thơm ngon và đặc biệt bổ dưỡng, giúp con bạn không còn bị tiểu dầm, không phải tỉnh dậy giữa đêm để thay tã cho bé và bạn cũng sẽ được ngủ ngon giấc hơn.

Để nấu món ăn này, bạn cần chuẩn bị bong bóng lợn, đậu đen, gạo nếp, nhánh gừng tươi, tiêu xay, rau thơm hành ngò và các loại gia vị nêm cho món cháo.

Bong bóng lợn trước hết bạn đem rửa, xát qua nhiều lần với muối để làm sạch mùi hôi và khử trùng. Nhớ là làm sạch cả trong lẫn ngoài nhé, những phần mỡ mang còn dính nếu không thích bạn cũng có thể loại bỏ nó đi. Cắt bong bóng thành những miếng vừa ăn và ướp trước với chút hạt nêm.

Đậu đen và gạo nếp bạn vo cho sạch, sau đó cho vào nồi và bắc lên bếp hầm, khi đậu và nếp sôi một lúc, bắt đầu nở thì bạn cho tiếp bong bóng vào nồi cùng hầm, cho thêm vài miếng gừng tươi xắt sợi, hầm cho đến khi các nguyên liệu chín nhừ, nồi cháo hơi sánh lại, rền sệt thì bắt đầu nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Cho thêm rau thơm xắt nhỏ vào. Vì cho trẻ ăn nên bạn cũng lưu ý xem trẻ có thích ăn nhiều hành hay không và không nên cho nhiều tiêu vì trẻ không ăn cay được.

Bạn duy trì cho bé ăn trong vài tuần thì tình trạng sẽ được cải thiện tốt hơn rất nhiều. Đặc biệt, bài thuốc này cũng có tác dụng rất tốt cho người lớn bị chứng thận yếu phải đi tiểu đêm nhiều lần.

Check Also

Ăn đã miệng với món tai heo ngâm tỏi ớt

Trong những ngày Tết, bên cạnh việc hâm những hủ dưa hành, củ kiệu thì bạn …