Thứ Bảy , 10 Tháng Tư 2021

Bong bóng lợn hầm đậu củ, món ngon cuối tuần cho cả nhà đông đủ

Một tô canh bong bóng hầm đậu củ tươi mát với sự có mặt của các loại rau củ, màu sắc thì miễn bàn rồi nhé, thêm miếng bong bóng lợn trắng tinh ngọt thơm, mùi thơm thì nức nao khó lòng cưỡng nỗi rồi còn vị thì mê mẩn. Món ăn tuyệt vời như vậy sao lại không nấu cho đại gia đình của mình cùng thưởng thức cơ chứ?

Và thêm một lý do để bạn thấy mình nên nấu món ăn này thường xuyên cho cả nhà đó là bong bóng lợn được xem như một vị thuốc, chuyên trị các chứng bệnh liên quan thấp nhiệt rất hiệu quả, món này đặc biệt dành cho những người bị phì đại tuyến tiền liệt.

Bong bóng lợn hầm đậu củ, món ngon cuối tuần cho cả nhà đông đủ

Bạn cần đi chợ và mua một vài món cho việc chế biến món ăn, đó là: bong bóng lợn, củ cải, cà rốt, đậu đỏ, nấm hương, mộc nhĩ, củ gừng tươi, rau thơm và các loại gia vị. Bạn hãy mua đủ số lượng phù hợp với sức ăn của các thành viên trong gia đình mình nhé.

Như những món ăn được chế biến từ bong bóng lợn khác, với món này, bạn cũng sơ chế bong bóng tương tự như vậy, tức là phải qua hai bước. Thứ nhất hãy chà xát bong bóng với muối và sau đó là sửa sạch với giấm gạo/ nước cốt canh. Cắt bong bóng thành những miếng hơi lớn hơn bình thường một chút, ăn sẽ ngon hơn.

Củ cải và cà rốt bạn cạo sạch vỏ, bỏ phần gốc, tỉa hoa rồi cắt thành những miếng vừa. Nấm hương và mộc nhĩ ngâm nước cho nở ra, cắt bỏ phần rễ và cũng cắt ra làm đôi, làm 3 vừa ăn. Đậu đỏ vo sạch trước để loại bỏ hạt lép và bụi mốc.

Tất cả các nguyên liệu được bạn cho vào nồi nước đang sôi và nấu cho chín kỹ. Bạn cũng cho thêm vài miếng gừng tươi để món canh được thơm hơn, không có mùi lạ. Đến khi các loại rau củ đã mềm rồi, bạn nên nếm gia vị cho phù hợp với khẩu vị của các thành viên trong gia đình. Sau cùng bạn cho rau thơm đã được rửa sạch và cắt nhỏ vào nồi canh.

Món ăn của bạn đã được hoàn tất, không có gì phức tạp phải không nào? Chắc chắn các thành viên trong gia đình sẽ ăn một cách thật ngon miệng và tấm tắc khen ngợi tay nghề của bạn cho mà xem.

Check Also

Lưỡi heo xào chua ngọt, món ngon khó cưỡng

Chắc chắn trong chúng ta khó ai mà có thể từ chối được một món …