Thứ Ba , 6 Tháng Sáu 2023

Bong bóng lợn xào dứa, thêm ngon cho bữa cơm chiều

Là một phần trong bộ lòng con lợn, bong bóng lợn khi ăn thường dai, ngọt và có một chút giòn, đơn giản với móng bong bóng luộc thôi cũng khiến nhiều người mê mẩn. Còn với món bong bóng lợn xào dứa hôm nay, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy thú vị với những màu sắc mà món ăn mang lại.

Cần chuẩn bị bong bóng lợn, quả dứa mới chín tới, đậu bắp, dưa leo, cà chua, dầu ăn, gừng, tỏi, rau thơm cùng các loại gia vị: nước mắm, mì chính, muối, hạt nêm, tiêu, đường,…

Bong bóng lợn xào dứa, thêm ngon cho bữa cơm chiều

Quả dứa bạn gọt sạch vỏ, bỏ hết mắt rồi chẻ ra, thái những miếng hình quạt vừa ăn. Đậu bắp cắt xéo miếng dày. Dưa leo rửa sạch, cắt bỏ 2 đầu chà cho sạch mủ, cắt ra làm đôi, bỏ phần hạt rồi cũng cắt miếng xéo tương tự. Cà chua thái múi cau không quá mỏng. Rau thơm nhặt sạch, rửa, để cho ráo nước và xắt nhỏ. Gừng và tỏi đạp giập, băm nhỏ.

Bong bóng lợn bạn đem rửa sạch lại nhiều lần với muối và nước cốt chanh để khử trùng và khử hết mùi hôi, miếng bong bóng vì thế cũng trắng, nhìn ngon mắt hơn. Trung bong bóng qua nước sôi sau đó rửa qua nước lạnh, xắt thành những miếng mỏng, dài, ướp trước với một chút hạt nêm, mù chính cho thấm vị.

Bạn bắc chảo lên bếp, cho chút dầu ăn, chờ cho dầu nóng thì cho tỏi gừng bằm vào phi thơm lên, cho bong bóng lợn vào đảo sơ qua rồi trút ra đĩa. Cũng với cái chảo đó, bạn cho thêm chút dầu ăn rồi lần lượt cho đậu bắp, dứa rồi cà chua, dưa leo vào xào, xào chín tới thì cho bong bóng vào cùng xào tiếp một lúc nữa. Không nên xào quá chính thì các nguyên liệu bị mềm nhũn ra, ăn mất đi độ giòn ngon. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Thêm rau thơm xắt nhỏ vào, đảo lại một lần nữa là được.

Vậy là chúng ta đã có món bong bóng lợn xào dứa vừa thơm, vừa ngon mà màu sắc lại hết sức hấp dẫn nữa. Món ăn chua chua ngọt ngọt nên chắc chắn rất đưa cơm. Và có một điều sẽ khiến bạn bất ngờ đó là món bong bóng lợn xào dứa này còn rất bổ dưỡng, những trường hợp mắc bệnh tiểu bút gắt, viêm tiết niệu hay các chừng phì đại tiền liệt tuyến, sỏi gan, mật hay các chứng bệnh liên quan thấp nhiệt đều có thể được trị rất tốt bằng món ăn này.

Check Also

Lưỡi heo xào chua ngọt, món ngon khó cưỡng

Chắc chắn trong chúng ta khó ai mà có thể từ chối được một món …