Thứ Bảy , 10 Tháng Tư 2021

Bữa sáng chắc bụng với chén cơm rang gan heo nóng hổi

Sáng nay bạn không biết ăn sáng bằng món gì để đi làm, trong khi bạn đã ngán ngẩm với cảnh phải đi ăn ngoài hàng. Hãy chú ý, trong khi nồi nhà bạn vẫn còn cơm nguội mà, tại sao chúng ta không tận dụng chứ, hãy làm cơm rang gan heo cho bữa sáng nay, đảm bảo không thua kém gì những món mà bạn vẫn ăn trước đây đâu. 

Bữa sáng chắc bụng với chén cơm rang gan heo nóng hổi1

Bạn đã có cơm nguội rồi, vậy hãy chuẩn bị thêm miếng gan heo vừa ăn, rau cải, cà rốt và các loại gia vị thì đã có sẵn trong gian bếp. Giờ thì tiến hành rang cơm thôi.

Món ăn không mất quá nhiều thời gian vào buổi sáng của bạn đâu, làm rất nhanh và sản phẩm thì lại cực tuyệt. Gan heo bạn rửa sạch, đem cắt miếng vuông nhỏ, cắt xong thì bạn cho vào nước ngâm trong 10 phút để không còn máu dính trên miếng gan nữa rồi vớt ra rổ cho ráo nước. Rau cải thì bạn ngâm trong nước muối loãng, rửa sạch rồi mới thái nhỏ ra. Cà rốt bạn cũng rửa sạch, gọt vỏ rồi thái hạt lựu.

Gan đã được cắt, cho vào cái bát nhỏ, cho chút muối, xì dầu và rượu rồi trộn đều. Sau đó, gan heo được cho vào chảo dầu nóng để chiên cho đến khi có màu vàng nâu thì cho ra bát.

Bữa sáng chắc bụng với chén cơm rang gan heo nóng hổi2

Vẫn với cái chảo đó, bạn cho cơm vào chiên trong khoảng 5 – 7 phút để cho hạt cơm săn lại, khi ăn sẽ dai hơn, ngon hơn. Tiếp tục cho cà rốt rồi cải vào xào chung, thấy cà rốt và cải đã chín thì bạn cho phần gan đã xào sẵn vào đảo chung cho đều lần nữa. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn, đảo thêm 1 lúc cho hạt cơm săn hơn, các loại nguyên liệu đã thấm gia vị thì tắt bếp.

Như vậy là bữa sáng của bạn đã hoàn thành rồi đó, rất nhanh phải không. Chỉ khoảng 15 – 20 phút là bạn đã có được món cơm rang gan heo nóng hổi rồi. Với chén cơm chiên, bạn sẽ có đủ năng lượng cho một buổi làm việc đầy căng thẳng.

Check Also

Thực hiện món nộm xoài xanh tai heo chua ngọt cho ngày hè

Thường những món nào nhiều rau, ăn nghe giòn giòn, sừn sựt mà lại có …