Thứ Hai , 5 Tháng Sáu 2023

Buổi chiều ngon lành với đĩa lòng lợn trộn măng

Phải mất khá nhiều công sức để sơ chế lòng heo cho khỏi bị hôi hay có mùi khó chịu, nhưng một khi đã sơ chế thành công rồi thì những món ăn từ lòng lợn lại vô cùng thơm ngon hấp dẫn, không là phụ lòng người đầu bếp. Cũng là một món ăn được chế biến từ lòng lợn, cũng là một món ăn nếu xét về độ hấp dẫn có lẽ không chịu lép vế bất kỳ món ăn nào, đó là món lòng lợn trộn măng. 

Buổi chiều ngon lành với đĩa lòng lợn trộn măng1

Nghe có vẻ sự kết hợp này lạ quá phải không, nhưng lạ mới ngon mới hấp dẫn đó. Nguyên liệu cho món ăn gồm lòng lợn, măng tươi, củ cà rốt nhỏ, rau thơm, bột mỳ để rửa lòng, nhánh gừng nhỏ, lạc rang chín giã nhỏ, gia vị (muối, đường, giấm, nước mắm, ớt tươi, tỏi).

Hãy dành nhiều thời gian hơn một chút cho phần lòng lợn đã nhé. Lòng lợn trước hết rửa thật sạch dưới vòi nước chảy mạnh. Trộn lòng vào một thìa bột mỳ hoặc nước mắm, ngâm trong 15 phút rồi sau đó rửa lại cho hết mùi của lòng.

Buổi chiều ngon lành với đĩa lòng lợn trộn măng2

Lòng lợn được cho vào nồi nước đang sôi để luộc cùng với gừng giã mịn để luộc, cho nước ngập lòng. Lòng sau khi được luộc chín, lấy ra, để nguội, cắt miếng nhỏ vừa ăn.

Măng tươi rửa sạch, xé thành những sợi mỏng. Măng được luộc chín cho mềm, rồi xả lại nhiều lần với nước cho bớt mùi chua. Cà rốt cạo sạch vỏ, thái sợi, cho vào bát trộn với chút muối, đường cát trắng và ít giấm, ướp trong 15 phút. Rau thơm nhặt rửa sạch.

Tỏi và ớt được giã nhuyễn rồi pha với thìa nước mắm, thìa đường rồi hòa cho tan đường.

Buổi chiều ngon lành với đĩa lòng lợn trộn măng3

Cà rốt được vớt ra vắt khô nước, măng tươi, lòng lợn và chén nước mắm cùng được cho vào âu sạch, dùng đũa trộn đều lên, sau đó nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Sau cùng, khi chuẩn bị ăn thì trộn thêm lạc rang giã nhỏ và rau thơm thái nhỏ.

Múc món ăn ra đĩa và mời mọi người cùng thưởng thức thôi nào. Món này vừa giống món nhậu cho các anh, vừa giống món ăn cơm cho cả gia đình, lại cũng giống món ăn chơi ăn kèm với bánh tráng nướng trong những buổi chiều mát trời.

Check Also

Ăn đã miệng với món tai heo ngâm tỏi ớt

Trong những ngày Tết, bên cạnh việc hâm những hủ dưa hành, củ kiệu thì bạn …