Thứ Bảy , 1 Tháng Tư 2023

Cách chế biến món bao tử xào ngọn su su ngon lành cho bữa cơm chiều

Ngọn su su xào là một món rau xào tươi ngon, có màu xanh hấp dẫn, ăn rất giòn và ngọt. Còn bao tử lợn lại có độ giòn đặc trưng. Hai thức này mà kết hợp với nhau thì cả bữa ăn sẽ vô cùng thú vị với những tiếng sừn sựt. Hấp dẫn đến vậy thì bắt tay vào chế biến thôi nào.

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món ăn cần có bao tử, ngọn su su, tỏi khô, hành khô, dầu ăn, gia vị: bột nêm, mì chính, tiêu xay, xì dầu.

Ngọn su su khi được mua về thì tước phần vỏ bên ngoài, cắt phần gốc già rồi rửa thật sạch, để ráo nước. Hành và tỏi khô bóc sạch vỏ, đập dập và băm nhỏ.

Cách chế biến món bao tử xào ngọn su su ngon lành cho bữa cơm chiều1

Dạ dày lợn các bạn rửa lại thật sạch với dấm và muối để khử mùi và hết phần nhớt bám trên dạ dày. Dạ dày sau khi rửa sạch thì cắt thành những miếng vừa ăn.

Bạn dùng chảo chống dính, bắc chảo lên bếp, cho vài muỗng dầu ăn vào chảo, chờ cho dầu nóng thì bạn cho hành băm vào phi thơm, hành vàng rồi thì cho bao tử vào xào nhanh tay với ngọn lửa lớn, cùng với chút hạt nêm, đảo đều tay rồi cho để riêng ra đĩa.

Cách chế biến món bao tử xào ngọn su su ngon lành cho bữa cơm chiều2

Cũng với cái chảo đó, bạn cho thêm chút dầu ăn rồi cho tỏi vào phi thơm lên, đổ phần ngọn su su vào xào với tỏi. Nêm thêm chút hạt nêm cho thấm. Khi ngọn su su gần chín thì bạn cho bao từ vào đảo đều lên, nêm ít bột ngọt, xì dầu cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Cho món bao tử xào su su đã thành phẩm ra đĩa, rắc lên trên ít tiêu xay cho dậy mùi và cùng chồng con thưởng thức thôi nào.

Check Also

Ăn đã miệng với món tai heo ngâm tỏi ớt

Trong những ngày Tết, bên cạnh việc hâm những hủ dưa hành, củ kiệu thì bạn …