Thứ Bảy , 10 Tháng Tư 2021

Cách chế biến món lòng lợn dầm tương dân dã

Thơm ngon nhất và giữ được đúng hương vị tự nhiên nhất của lòng lợn chắc vẫn phải kể đến món lòng luộc. Sẽ không có sự tham gia của những loại nguyên liệu khác nên mùi vị sẽ vẫn vậy, tuy nhiên nếu chỉ như vậy thì quá tầm thường rồi, người ta sẽ có cách biến hóa để làm tăng hương vị món ăn, điểm nhấn này thường nằm ở chén nước chấm. Đó là cách người ta sáng tạo ra món lòng lợn dầm tương. 

Cách chế biến món lòng lợn dầm tương dân dã1

Món lòng lợn được chế biến vô cùng đơn giản mà chắc hẳn người vụng về nhất cũng sẽ dễ dàng thực hiện được. Theo đó, lòng lợn bạn mua về, cần được rửa lại cho sạch rồi đem đi luộc chín, cắt miếng vừa ăn rồi sắp lên đĩa.

Quan trong hơn là pha chế nước chấm. Cần những loại gia vị đó là tỏi, giấm, tiêu xay, nước tương còn không có thể thay thế bằng nước mắm cũng được. Tất cả được hòa vào nhau theo tỷ lệ sao cho nước chấm phải không quá mặn, có độ cay, một chút chua, thêm chút ngọt nữa thì chấm miếng lòng mới thấm.

Và món lòng lợn dầm tương này không chỉ được dùng làm món ăn khi đói, món nhậu mà còn có tác dụng chữa bệnh rất tốt, đặc biệt đối với những người lớn tuổi thiểu dưỡng, phù nên 2 chân thì món lòng lợn dầm tương là phương thuốc dễ chịu nhất.

Một tuần có thể ăn món này từ 2 – 3 lần, cách chế biến đơn giản, giá thành cho 1 đĩa lòng lợn lại không nhiều mà lại thơm ngon bổ dưỡng nữa thì dại gì không làm cho mọi người cùng thưởng thức chứ.

Check Also

Lưỡi heo xào chua ngọt, món ngon khó cưỡng

Chắc chắn trong chúng ta khó ai mà có thể từ chối được một món …