Thứ Bảy , 10 Tháng Tư 2021

Cách chọn lòng ngon cho món cháo ngon

Để có được một nồi cháo lòng ngon không chỉ phụ thuộc vào bí quyết cũng như tay người nấu mà yếu tố nguyên liệu cũng quyết định phần nào đến mùi vị của món ăn. Mà nguyên liệu chính ở đây không gì khác ngoài lòng lợn. Vậy chọn lòng như thế nào mới gọi là ngon?

Cách chọn lòng ngon cho món cháo ngon1

Để có thể chọn được những phần lòng tươi ngon và đảm bảo thì tốt nhất bạn nên chọn mua ở những cơ sở uy tín, ở những chỗ quen biết, như vậy thì bạn sẽ không phải lo lắng về nguồn gốc xuất xứ của lòng.

Khi mua, hãy lựa những phần lòng có màu sắc tươi, sáng và bóng bẩy hơn. Lòng phải căng và không có mùi lạ. Chọn ruột non thì hãy chọn những loại ruột bé, ống ruột căng, tròn đều, bề mặt ruột có màu trắng hồng, phần dịch bên trong ruột có màu trắng sữa, còn nếu lòng non có phần dịch màu ngả vàng thường có khả năng bị đắng, nấu ăn sẽ không ngon.

Cách chọn lòng ngon cho món cháo ngon2

Tiết lợn thì chọn những phần tiết có màu đỏ tươi, ấn vào cảm thấy chắc chắn, không bị chảy hay nhão, nếu nhão hay mềm quá, tức là đã bị pha nước quá nhiều, khi luộc lên sẽ bị vỡ vụn ra, không đẹp mắt.

Phần nội tạng của lợn như tim, gan, dạ dày thì hãy chọn những bộ lòng tương đối, không quá to nhưng cũng đừng nhỏ quá. Lòng miếng nào miếng nấy cũng phải sạch, tươi, sáng màu thì mới được. Lưỡi lợn khi mua về bạn cần chần qua nước sôi để dễ dàng cạo bỏ đi phần nhớt và nhám trên lưỡi.

Những phần lòng mà có mùi hay màu sắc lạ, trên miếng ruột hay dạ dày xuất hiện những đốm bất thường thì tốt nhất bạn không nên mua những phần lòng đó. Cẩn thận một chút vẫn hơn mà.