Thứ Hai , 5 Tháng Sáu 2023

Cách chọn và làm sạch lòng lợn mà chị em nội trợ tìm kiếm

Chồng bạn đặc biệt thích những món ăn được chế biến từ lòng lợn, và nhân dịp cuối tuần này, bạn muốn dành cho anh ấy một bất ngờ bằng việc chế biến một vài món ăn có liên quan đến lòng, nhưng mà bạn đang tá hỏa khi nhận ra rằng mình không biết nên chọn lòng lợn như thế nào là ngon, sơ chế làm sao cho đảm bảo vệ sinh để hai vợ chồng có được một ngày cuối tuần hoàn hảo. Bạn đừng lo, hãy theo dõi bài viết này của chúng tôi, chúng tôi sẽ chỉ bạn cách chọn mua lòng ngon, không bị đắng và làm sạch với các bước đơn giản. 

Cách chọn lòng ngon

Khi đi mua lòng thì thường bạn nên chọn những bộ lòng vừa phải thôi, có màu trắng sữa. Không chọn những phần lòng bị nhỏ quá vì có thể lợn đó còn non, chưa đủ độ ngọt, cũng không nên chọn những phần lòng lớn quá hay màu sắc thường ngả vàng thì chứng tỏ đó là lòng của 1 con lợn đã già, ăn sẽ dai và không có độ giòn.

Cách chọn và làm sạch lòng lợn mà chị em nội trợ tìm kiếm1

Chú ý là phần ruột non của lợn thường bị đắng, nên khi mua bạn cũng chỉ nên chọn những đoạn ruột bé, ống ruột căng tròn, có màu trắng hồng, bạn thử bóp cho chất dịch bên trong ruột chảy ra nếu có màu trắng sữa thì nên chọn loại đó. Những đoạn lòng lớn, thành ruột mỏng, dẹp, chất dịch bên trong có màu vàng thì dễ bị đắng hơn.

Cách làm sạch lòng

Sau khi đi chợ, chọn cho được những phần lòng ngon nhất rồi thì cần đem về và làm sạch lại một lần nữa cho đảm bảo. Công đoạn này cũng cần được thực hiện tỉ mĩ để món ăn được trở nên hoàn hảo hơn. Việc bạn rửa lòng sạch sẽ hơn thì miếng lòng khi nấu chín cũng sẽ trắng hơn, giòn và ngon hơn.

Lòng mua về thì bạn hãy lộn trái lại, bóc hết những phần mỡ còn bám. Tiếp đến lấy một nắm bột mì trộn với muối để bóp kỹ phần lòng, nhớ phải bóp kỹ rồi mới đem rửa lại với nước nhé. Chưa xong, bạn tiếp tục dùng chanh xát lại với lòng một lần nữa, vừa để khử trùng, vừa để làm trắng lòng và xả nước thật mạnh.

Cách chọn và làm sạch lòng lợn mà chị em nội trợ tìm kiếm2

Còn nếu có rửa ruột già thì hãy cho một chút dấm ăn, thêm một thìa phèn chua vào lòng, bóp vài lần rồi rửa lại thật kỹ bằng nước sạch. Bí quyết để bạn bỏ túi cho những lần sau, ngoài chanh, giấm và nước phèn chua thì bạn cũng có thể dùng nước gạo hay nước dưa chua để khử mùi hôi cho lòng lợn.

Nhiệm vụ của chúng tôi đã xong, giờ thì bạn đã có được những miếng lòng thơm ngon, sạch sẽ rồi. Nhiệm vụ còn lại dành cho bạn đó là thật khéo léo để chế biến nên những món ngon dành cho chồng, cho con và cả gia đình cùng thưởng thức nhé.

Check Also

Ăn đã miệng với món tai heo ngâm tỏi ớt

Trong những ngày Tết, bên cạnh việc hâm những hủ dưa hành, củ kiệu thì bạn …