Thứ Hai , 5 Tháng Sáu 2023

Cách làm món nộm ổi dạ dày ngon tuyệt

Dạ dày cũng là một loại thực phẩm ngon, còn ổi cũng là một thức quả thanh mát, nếu 2 thứ này được kết hợp trong cùng 1 món ăn thì không biết mùi vị sẽ ra sao nhỉ? Muốn biết thì không còn cách nào khác, chúng ta sẽ bắt tay vào làm ngay món ăn này cho bữa hôm nay thôi.

Cách làm món nộm ổi dạ dày ngon tuyệt1

Rất đơn giản, với món ăn này, bạn chỉ cần ra chợ, chọn cho mình những quả ổi tươi ngon nhất, mua bao nhiêu tùy bạn càng nhiều thì nhà mình lại có món ổi tráng miệng; một cái dạ dày lợn, một củ cà rốt nhỏ và các loại gia vị khác như rau thơm, chanh ớt, muối, đường, giấm,…

Dạ dày mua về được làm sạch kỹ với giấm và muối, rửa khi nào dạ dày hết nhớt thì luộc chín, để nguội và thái thành miếng vừa ăn. Ổi được nạo thành từng sợi nhỏ, tương như như vậy với cà rốt. Cà rốt được ướp với chút muối trong vòng 15 phút, rửa sạch rồi vắt kiệt nước.

Cách làm món nộm ổi dạ dày ngon tuyệt2

Trước khi trộn, bạn cần làm một chén nước trộn chua ngọt theo tỷ lệ: 1/2 thìa cafe đường, 1 thìa nước cốt chanh với 1/2 thìa bột canh. Sau đó cho dạ dày lợn, ổi và cà rốt bào sợi, các loại rau gia vị đã được rửa sạch vào và rưới nước trộn lên trên cho thấm đều.

Cách làm món nộm ổi dạ dày ngon tuyệt3

Khi ăn, nộm ổi được rắc lạc rang lên trên thơm hơn, béo hơn, từng sợi ổi tươi mát lạnh, hương ổi tự nhiên đậm đà, phụ họa cho miếng dạ dày giòn dai nhai nghe sần sật. Bạn nhớ tranh thủ làm 1 đĩa nộm ổi dạ dày trong mùa hè này cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé.

Check Also

Lưỡi heo xào chua ngọt, món ngon khó cưỡng

Chắc chắn trong chúng ta khó ai mà có thể từ chối được một món …