Thứ Bảy , 10 Tháng Tư 2021

Cải thảo xào tim lợn, món ngon mà đơn giản

Trong những dịp cuối tuần, là lúc cả gia đình cần được thư giãn, cùng nhau ngồi lại thưởng thức mâm cơm, đây là lúc để bạn trổ tài nấu nướng của mình, chế biến những món ăn ngon, lạ mà không quá cầu kỳ để đổi vị cho cả nhà. Bạn có thể lựa chọn cho mình món cải thảo xào tim lợn, ngon bổ mà dễ làm. 

 Cải thảo xào tim lợn, món ngon mà đơn giản1

Bạn chuẩn bị tim heo, bao nhiêu tùy số lượng thành viên trong gia đình bạn, cải thảo tươi non, nấm đông cô, cà bi và đầy đủ các loại rau gia vị và gia vị khác.

Tim lợn khi mua về bạn rửa sạch, cắt thành miếng mỏng dọc theo thớ của tim, ướp với tiêu, hành tỏi băm nhuyễn và chút hạt nêm cho thấm vị.

Cải thảo chọn những bông vừa, bỏ phần lá già và nát, rửa sạch và cắt khúc. Nấm đông cô thì cắt thành sợi vừa ăn, không cắt quá nhỏ sẽ bị nhũn mềm khi xào. Cà bi chỉ cần cắt đôi ra. Hành ngò bạn làm sạch, bỏ phần lá vàng úa và cắt khúc.

Cải thảo xào tim lợn, món ngon mà đơn giản2

Bắc chảo lên bếp, cho chút dầu ăn vào để phi thơm hành tỏi, tiếp đến cho tim lợn vào xào, tim chín tớt thì cho cải thảo, nấm đông cô và cà bi vào tiếp tục xào, đảo đều tay. Nêm thêm hạt nêm cho vừa ăn, lưu ý cho vừa phải vì trước đó chúng ta đã ướp gia vị với tim rồi. Rắc thêm hành ngò và tiêu vào món ăn rồi cho ra đĩa.

Ăn nóng món này vời cơm thì rất đưa cơm, đã nêm nếm vừa ăn rồi, còn nếu muốn đậm đà hơn thì có thể chấm với nước tương, pha thêm chút ớt tươi cắt miếng.

Check Also

Thực hiện món nộm xoài xanh tai heo chua ngọt cho ngày hè

Thường những món nào nhiều rau, ăn nghe giòn giòn, sừn sựt mà lại có …