Thứ Ba , 6 Tháng Sáu 2023

Canh cật bí đao, bài thuốc quý cho người bị sỏi thận

Các loại rau củ luôn tốt cho sức khỏe, trong đó thì bí đao lại là một loại thực phẩm “vàng” dành cho sức khỏe của những người mắc bệnh thận. Bởi vậy, bên cạnh sử dụng các phương pháp điều trị chính thì việc hỗ trợ điều trị bằng chế độ ăn uống tại nhà là cần thiết. Vậy hãy thường xuyên ăn món canh cật heo nấu với bí đao để rút ngắn quá trình điều trị bệnh nhé.

Đây không chỉ được coi là một món ăn mà còn là một bài thuốc quý nữa. Bạn có thể lưu lại và chế biến cho cả nhà cùng bồi bổ nhé.

Canh cật bí đao, bài thuốc quý cho người bị sỏi thận

Chúng ta cần có bí đao, cật heo, nấm hương cho chế biến món ăn cùng các vị thuốc: ý dĩ, hoài sơn dược, hoàng kỳ mỗi thứ 9g, và các loại gia vị nêm không thể thiếu như nước mắm, muối, mì chính, ớt, tiêu,…, còn có hành ngò nữa.

Chúng ta đã có nguyên liệu đầy đủ rồi và giờ là lúc tiến hành chế biến. Theo đó thì bạn lấy cật heo rửa sạch, cắt dọc ra làm đôi rồi sau đó lạng bỏ phần gân trắng ở giữa trái cật đi. Rửa lại với muối và giấm nhiều lần cho bớt hôi. Cắt cật thành những miếng vừa ăn rồi chần qua nước sôi.

Bạn gọt vỏ bí đao, bỏ phần hạt rồi rửa sạch, cắt thành từng miếng. Nấm hương cũng như các vị thuốc đã chuẩn bị cũng được rửa sạch, để ráo chờ chế biến.

Bạn chuẩn bị một cái nồi vừa phải, cho các vị thuốc và bí đao vào nồi với nước rồi đun sôi lên, bạn vặn nhỏ lửa lại và hầm trong khoảng hơn nửa tiếng. Tiếp đến cho cật heo và nấm hương vào cùng nấu cho đến chín. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn nữa là được.

Trong những bữa ăn hằng ngày, đưa món ăn này vào chế biến ăn kèm với cơm sẽ rất tốt cho sức khỏe, nếu áp trong một thời gian dài và thường xuyên thì sẽ hỗ trợ rất tốt cho việc điều trị bệnh sỏi thận.

Check Also

Ăn đã miệng với món tai heo ngâm tỏi ớt

Trong những ngày Tết, bên cạnh việc hâm những hủ dưa hành, củ kiệu thì bạn …