Thứ Hai , 5 Tháng Sáu 2023

Canh phổi heo xào nấm- món ngon khó cưỡng dành cho người bị ho xuất huyết

Bạn đau đầu vì chứng ho lâu ngày, ho xuất huyết của mình, bạn cảm thấy mệt mỏi mọi lúc mọi nơi, cơ thể bạn không cho phép bạn đủ năng lượng để thực hiện các hoạt động trong công việc và cuộc sống, bạn đã điều trị và uống thuốc nhưng chưa thấy hiệu quả… khi đó bạn sẽ cần một bát canh phổi heo xào nấm.

Canh phổi heo xào nấm- món ngon khó cưỡng dành cho người bị ho xuất huyết

Với quan niệm ” ăn gì bổ nấy”, phổi heo với những dưỡng chất mà nó có sẽ trở thành “vị cứu tinh đầy quyền lực” trả lại cho bạn một cổ họng khỏe mạnh, một cơ thể tràn đầy sức sống.
Bạn có thể thực hiện món ăn này tại nhà chỉ bằng một vài bước đơn giản cùng với phổi heo, mộc nhĩ, cà rốt, củ cải, hành ngò và các gia vị nêm nếm cần tiết.

Phổi sau khi mua về, bạn đem sơ chế sạch với nước và muối để khử đi hết mùi tanh và hôi của nó, tiếp đó bạn dùng dao xắt thành những miếng vừa ăn và đem ướp cùng hạt nêm, đường, muối, bột ngọt để rong 10 phút cho món ăn thấm gia vị.

Cà rốt, củ cải bạn cắt bỏ gốc và ngọn, dùng dao hai lưỡi gọt sạch vỏ sau đó xắt thành những khúc vừa ăn. Hành ngò bạn cắt gốc, bỏ ngọn, loại bỏ đi những lá vàng, lá úa và xắt nhuyễn, chú ý để riêng phần gốc trắng ra một chén nhỏ.

Sau khi sơ chế nguyên liệu xong, bạn cho chảo dầu lên bếp, chờ dầu sôi thì cho pần gốc hành trước đó vào phi thơm, tiếp đó trút phổi heo vào xào xăn, cho tiếp cà rốt và củ cải vào đảo đều, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi đổ xâm xấp nước, đậy nắp nồi và hầm trong khoảng 1 tiếng.

Khi món ăn đã dậy mùi thơm, cà rốt đã chín, bạn tắt bếp, trút phần hành ngò vào nồi, rắc thêm một chút tiêu cho món ăn thêm thơm và múc ra ăn nóng. Với món ăn này bạn có thể ăn nóng cùng với cơm, hoặc cũng có thể ăn không đều sẽ rất ngon.

Check Also

Lưỡi heo xào chua ngọt, món ngon khó cưỡng

Chắc chắn trong chúng ta khó ai mà có thể từ chối được một món …