Thứ Hai , 5 Tháng Sáu 2023

Cật heo cháy tỏi, món ngon cho chồng

Nếu được hỏi món ăn nào bắt mồi, tốn bia tốn rượu nhất chắc không ít anh em trong xóm nhậu sẽ nhắc ngay đến món cật heo cháy tỏi đâu. Món này thơm thơm mùi tỏi, giòn giòn ngon ngon miếng cật. Mà không chỉ ngồi vào bàn nhậu món này mới ngon đâu, cật heo cháy tỏi ăn với cơm trắng cũng dễ làm chị em nao núng dữ lắm. 

Không biết món cật heo cháy tỏi này có tài năng gì mà nhiều người “hâm mộ” đến vậy. Hôm nay hãy cùng chúng tôi vào bếp để chế biến nhé.

Nguyên liệu cần có cho món ăn gồm cật heo, nửa củ hành tây, nhánh gừng tươi, nửa củ tỏi, gia vị (hạt nêm, nước tương, tiêu, rượu trắng) và dầu ăn.Cật heo cháy tỏi, món ngon cho chồng1

Cật heo mua về, để khi chế biến không có mùi khai làm ảnh hưởng đến chất lượng món ăn thì cần bổ ra làm đôi, lạng bỏ phần gân trắng hay còn gọi là tuyến hoi ở giữa trái cật. Sau đó rửa cật với muối, rượu trắng và gừng để khử hết mùi hôi. Cuối cùng rửa lại thật sạch với nước.

Dùng mũi dao nhọn khía trên bề mặt miếng cật hình quả trám nhỏ, cắt ngang thành những miếng dày khoảng 2cm. Ướp cật với chút bột ngọt, nước tương, nửa thìa hạt nêm, tiêu và tỏi băm. Hành tây thì bổ múi cam để xào.

Cho dầu ăn vào chảo và bắc lên bếp. Chờ cho đến khi dầu trong chảo nóng thì cho tỏi vào phi vàng thơm lên, tỏi bắt đầu cháy sém thì cho hành tây vào đảo nhanh tay. Tiếp đến trút cật vào đảo cho đến khi miếng cật săn lại. Thêm vào chảo cật chút mỡ tỏi, tiêu xay rồi cho ra đĩa.

Chỉ như vậy thôi là món ăn đã được hoàn tất. Khi ăn, cật heo cháy tỏi ăn với nước tương thêm vài lát ớt thái mỏng. Phải nói đã nhậu mà nhậu với món này thì bao nhiêu bia, bao nhiêu rượu cũng đều được trút cạn hết.

Check Also

Lưỡi heo xào chua ngọt, món ngon khó cưỡng

Chắc chắn trong chúng ta khó ai mà có thể từ chối được một món …