Thứ Bảy , 10 Tháng Tư 2021

Cật heo xào bí ngòi, món quen không bao giờ chán

Cật heo hay bí ngòi, đều là những loại thực phẩm thơm ngon và bổ dưỡng, được đưa vào nhiều món ăn trong bữa cơm của người Việt ta. Và hôm nay, chúng tôi muốn bổ sung thêm món cật heo xào bí ngòi để làm phong phú thêm thực đơn của gia đình bạn. 

Để chế biến món ăn, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu gồm: bí ngòi, cật heo, cà rốt, bạn chuẩn bị nguyên liệu phù hợp với nhu cầu ăn uống của cả gia đình. Các loại gia vị nêm: muối, hạt nêm, tiêu, nước mắm. Vài thìa súp dầu ăn và các loại rau gia vị có ngò rí, đầu hành băm nhuyễn.

Cật heo xào bí ngòi, món quen không bao giờ chán1

Trước hết, bạn cần sơ chế nguyên liệu trước: Bí ngòi rửa sạch, xắt miếng vừa ăn. Ngò rí thì xắt nhuyễn ra còn cà rốt cạo sạch vỏ, thái sợi.

Cật heo mua về được cắt dọc ra làm đôi, lạng bỏ phần gân trắng ở giữa. Tiếp đến xát muối cho sạch khuẩn, khử mùi, rửa lại với nước thật kỹ, để ráo. Dùng mũi dao nhọn khía lên trên mặt miếng cật hình mắt võng, khi nấu thì miếng cật nở ra nhìn rất ngon mắt.

Cật được cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn, ướp với nước mắm, tiêu, chút hạt nêm và đầu hành băm nhuyễn. Ướp trong khoảng 10 phút cho các gia vị thấm hết vào trong từng miếng cật.

Cật heo xào bí ngòi, món quen không bao giờ chán2

Nguyên liệu đã được chuẩn bị xong, giờ là lúc để nấu món ăn. Bạn bắc chảo dầu lên bếp cho nóng, phi thơm tỏi băm lên trước rồi mới cho cật heo vào xào. Xào cật heo nhanh tay trong 5 phút thì cho tiếp bí ngòi, cà rốt và nêm nếm đầy đủ gia vị cho vừa miệng rồi đảo đều.

Múc món ăn đã được hoàn thiện ra đĩa, rồi sau đó rắc ngò rí lên trên, món ăn đẹp mắt tất nhiên sẽ làm tăng phần hứng thú cho người ăn rồi. Món này xào xong đang còn nóng hổi là có thể dọn ra ăn liền được. Món ngon ăn với cơm thì đúng bài.

Check Also

Lưỡi heo xào chua ngọt, món ngon khó cưỡng

Chắc chắn trong chúng ta khó ai mà có thể từ chối được một món …