Thứ Bảy , 10 Tháng Tư 2021

Cật heo xào giá đỗ, khỏe cho chồng, đẹp cho vợ

Có thể nói, giá đỗ chính là nguồn năng lượng giúp cải thiện tình trạng sinh lý ở nam giới, còn đối với nữ giới thì trong giá đỗ có chứa nhiều vitamin E, giúp chống lão hóa, làm đẹp da, đẹp tóc và tăng cường sức khỏe. Nên bạn có thể thường xuyên nấu món cật heo xào giá đỗ để bồi bổ cho cả 2 vợ chồng. 

Cật heo xào giá đỗ, khỏe cho chồng, đẹp cho vợ1

Món ăn này bổ dưỡng nhưng lại không tốn nhiều tiền cũng như công sức. Bạn chuẩn bị nguyên liệu gồm cật heo (bao nhiêu quả phụ thuộc vào số lượng người và sức ăn của các thành viên), giá đỗ cũng vậy, nấm hương, hành khô, hành lá, rau mùi và các loại gia vị nêm.

Cật heo sau khi mua về, lọc bỏ phần gân trắng ở bên trong, rửa lại bằng muối và nước thật sạch, thái miếng vừa ăn. Ướp cật với muối, chút tiêu và hạt nêm cho gia vị thấm vào cật.

Cật heo xào giá đỗ, khỏe cho chồng, đẹp cho vợ2

Giá đỗ nhặt bỏ vỏ đậu, bỏ rễ, rửa sạch và để cho ráo nước. Hành khô bóc vỏ, băm nhuyễn. Nấm hương cắt miếng vừa ăn. Hành lá và rau mùi rửa sạch, cắt nhỏ.

Cho dầu ăn vào chảo, bắc lên bếp cho nóng, phi thơm hành tím. Trút cật vào xào khi cật chín tái thì trút ra 1 đĩa riêng. Cho thêm chút dầu ăn vào chảo rồi tiếp tục cho phần nấm vào xào, khi nấm vừa chín tới thì cho tiếp giá đỗ vào xào một lúc, không để giá đỗ chín quá. Sau cùng cho cật vào xào chung với nấm và giá đỗ trong 1 – 2 phút, khi hỗn hợp đã chín đều, gia vị cũng đã thấm thì nêm nếm lại cho vừa ăn một lần nữa thì cho hành lá, mùi vào.

Cật heo xào giá đỗ, khỏe cho chồng, đẹp cho vợ3

Món ăn được trút ra đĩa thơm nức mũi, rắc lên chút tiêu xay thì càng tuyệt hơn. Món ăn này vừa có vị béo của cật, giòn của giá đỗ, dai ngọt của nấm hương và thơm của hành lá rau mùi. Rất kích thích vị giác người ăn.

Check Also

Ăn đã miệng với món tai heo ngâm tỏi ớt

Trong những ngày Tết, bên cạnh việc hâm những hủ dưa hành, củ kiệu thì bạn …