Thứ Bảy , 10 Tháng Tư 2021

Cật lợn xào mướp đắng, không chỉ no mà còn bổ

Mướp đắng được xem là một vị thuốc kỳ diệu đối vớ sức khỏe con người. Trong mướp đắng có chứa nhiều nước, protein, carbohydrate, lipit, các loại vitamin A, B1, B2, C và khoáng chất. Mướp đắng đúng như tên, có vị đắng nhưng thanh ngọt, nếu biết cách chế biến thì có thể làm giảm bớt đi độ đắng này. Những món ăn được chế biến từ mướp đắng vì vậy cũng rất bổ dưỡng. Trong trường hợp người bị stress, mất ngủ thì có thể nấu món mướp đắng xào cật lợn để cải thiện tình trạng của mình. 

Cật lợn xào mướp đắng, không chỉ no mà còn bổ1

Để chế biến món ăn này, bạn cần chuẩn bị cật lợn, mướp đắng, các loại gia vị, dầu mè, hành tím. Đơn giản và gọn nhẹ.

Mướp đắng cắt đôi ra, móc bỏ phần ruột hạt, bạn nên bỏ kỹ phần màng trắng bên trong, cắt miếng rồi ngâm trong chút nước muối sẽ đỡ đắng hơn nhiều khi xào nấu.

Với cật lợn, mua về bạn cũng sơ chế như những lần khác, cắt ra làm đôi, lọc bỏ phần gân trắng, rửa lại thật sạch với muối cho hết mùi hôi và khử trùng. Cật lợn khía nhỏ rồi ướp với hành tím băm, chút hạt nêm, muối, dầu mè.

Cật lợn xào mướp đắng, không chỉ no mà còn bổ2

Bắc chảo lên bếp, cho chút dầu ăn và hành tím vào phi thơm lên, trút phần cật đã được ướp sẵn vào xào, cật lợn chín rồi thì tiếp tục cho mướp đắng vào tiếp tục xào, mướp đắng thì xào chín tái ăn sẽ giòn hơn, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn là được.

Món này mà ăn cùng một ít hạt điều rang thơm giã nhỏ thì tuyệt lắm. Món ăn dân giã, được chế biến đơn giản mà lại mang lại nhiều lợi ích bất ngờ. Hãy thường xuyên chế biến món ăn này cho cả gia đình bạn nhé.

Check Also

Lưỡi heo xào chua ngọt, món ngon khó cưỡng

Chắc chắn trong chúng ta khó ai mà có thể từ chối được một món …