Chủ Nhật , 28 Tháng Năm 2023

Cật nướng lá nhàu, món ăn vừa lạ vừa ngon

Món cật xào thì ăn nhiều rồi, hôm nay chúng ta cùng nhau đổi vị với món cật nướng lá nhàu nhé. Món ăn có mùi vị rất lạ nhờ sử dụng những loại nguyện liệu đặc biệt như chao và lá nhàu tươi. Cật nướng lá nhàu, món ăn vừa lạ vừa ngon1

Là nhàu là loại cây mọc hoang, thường có trong vườn hay ở các khu đất trống. Cây có lá sum suê quanh năm nên không khó để hái. Bạn chọn những lá nhàu non và tươi nhất, đặc biệt không bị sâu, mang về rửa sạch, để ráo nước.

Cật lợn sau khi đã được rửa sạch, khử mùi thì dùng dao thái những miếng cỡ ngón tay. Lựa những loại chao ngon chắt lấy nước, còn phần cái chao thì tán nhuyễn ra, cho vào ướp với cật, thêm chút bột ngọt và vài lát ớt tươi nữa.

Cật nướng lá nhàu, món ăn vừa lạ vừa ngon2

Lá nhàu được ráo nước, đem cuốn miếng cật bên trong. Chuốt cọng lá dừa và ghim lại để cho gói lá khỏi bị bung ra. Gói cật cuốn lá nhàu được nướng vỉ trên bếp than hồng, khi lá chuyển dần sang màu úa thì cật cùng đã vừa chín, trở đều cuốn cho đến khi được vàng đều.

Lá nhàu có vị đắng rất đặc trưng, nên khi ăn người ta ăn cả lá tạo vị rất ngon miệng, mà còn tạo nên vị thuốc chống đau lưng, nhức mỏi, một số người còn cho rằng rất tốt cho cánh mày râu trong chuyện phòng the.

Cật nướng lá nhàu, món ăn vừa lạ vừa ngon3

Nước chấm cho món ăn này cũng là phần nước chao và một ít cái chao được tán nhuyễn ra, pha thêm chút bột ngọt, đường, ớt, thêm vào giọt chanh thì món ăn sẽ đậm đà, hấp dẫn hơn nhiều. Món cật nướng lá nhàu dân dã, mộc mạc và đậm mùi vị quê hương.

Check Also

Thực hiện món nộm xoài xanh tai heo chua ngọt cho ngày hè

Thường những món nào nhiều rau, ăn nghe giòn giòn, sừn sựt mà lại có …