Thứ Bảy , 1 Tháng Tư 2023

Cháo bong bóng bổ dưỡng cho phụ nữ sau sinh

Phụ nữ vừa mới vượt cạn thành công, cơ thể còn yếu và có thể gặp một số triệu chứng bệnh lý như thiếu máu, viêm tuyến vú, hay có một số người thường bị tiểu són. Vậy có cách gì vừa đơn giản, dễ thực hiện mà mang lại hiệu quả, vừa khỏe cho mẹ mà tốt cho con không?

Cháo bong bóng bổ dưỡng cho phụ nữ sau sinh

Có lẽ cách đơn giản nhất đó là tẩm bổ cho các bà mẹ bằng những món ăn ngon, với những người bị tiểu són sau khi sinh thì chúng tôi gợi ý đến bạn cách chế biến một món ăn từ bong bóng lợn. Hãy dành chút thời gian để làm và ăn thử để xem tác dụng nó thế nào nhé.

Nguyên liệu chúng ta cần có một cái bong bóng lợn, một cái dạ dày lợn, ít gạo, hành ngò và các loại gia vị nêm: muối, bột ngọt, hạt nêm, tiêu,…

Trước hết là với bong bóng và dạ dày lợn, bạn phải rửa thật sạch để không còn ám mùi hôi gây khó ăn. Bạn lọc bỏ hết những phần mỡ mang còn bám, sau đó chà xát cả 2 mặt trong và ngoài với muối để khử trùng, rồi rửa lại tiếp lần nữa với giấm gạo để khử sạch mùi hôi.

Gạo bạn vo sạch sau đó thì cho vào trong cái bong bóng đã được làm sạch, xong rồi lại cho cái bong bóng vào dạ dày và đem đi nấu. Đến khi bong bóng, dạ dày đã mềm, hạt gạo nở bung ra thì nêm nếm bình thường cho vừa miệng ăn là được. Hành ngò rửa sạch, cắt nhỏ và cho vào nồi cho dậy mùi, khi ăn sẽ thơm ngon, hấp dẫn hơn.

Check Also

Ăn đã miệng với món tai heo ngâm tỏi ớt

Trong những ngày Tết, bên cạnh việc hâm những hủ dưa hành, củ kiệu thì bạn …