Thứ Bảy , 10 Tháng Tư 2021

Chất ngất món lá lách xào đậu đũa

Là một bộ phận của “lục phủ ngũ tạng” con lợn, cũng giống như những thành phần khác có thể chế biến ra nhiều món ăn ngon thì lá lách lợn cũng không ngoại lệ. Hôm nay, chúng tôi sẽ gửi đến các bạn công thức chế biến món lá lách xào đậu đũa.

Nguyên liệu để chế biến món ăn này cần có đó là lá lách, đậu đũa, bạn có thể chuẩn bị số lượng phù hợp với sức ăn của các thành viên trong gia đình mình nhé. Và cũng đừng quên chuẩn bị thêm các loại rau thơm, hành ngò và đầy đủ các loại gia vị nha.

Chất ngất món lá lách xào đậu đũa

Với lá lách thì bạn hãy rửa thật sạch, cắt những miếng mỏng vừa ăn. Còn đậu đũa thì tước bỏ xơ và bẻ khúc ngắn chừng hai đốt ngón tay rồi rửa sạch nhé. Có hành ngò, rau thơm thì bạn cũng nhặt và rửa sạch, cắt nhỏ sẵn để đó và chuẩn bị nấu.

Trước tiên, hãy đặt chảo lên bếp với chút dầu ăn cho nóng, khi dầu đã nóng rồi thì bạn cho lá lách vào xào trên ngọn lửa lớn, xào cho miếng lá lách săn lại, nêm chút xíu nước mắm, bột ngọt và chút đường nữa thì trút ra đĩa.

Tiếp theo, cũng với cái chảo đó, bạn cũng cho thêm chút dầu ăn, cho hành tỏi khô băm nhỏ vào phi thơm, rồi tiếp đến cho đậu đũa vào xào, hãy nhớ là luôn để lửa lớn bạn nhé. Cho vào đậu đũa chút nước mắm và liên tục đảo đều tay thì thành phẩm mới ngon được.

Xào cho đến khi đậu vừa chín tới thì bạn trút đĩa lá lách đã xào vào luôn, đảo qua cho gia vị và mùi thơm của các nguyên liệu được quyện vào nhau, gia giảm gia vị cho vừa miệng thì bắc xuống bếp. Múc món ăn ra đĩa, rắc hành ngò lên trên và thêm ít tiêu xay nữa, món ăn sẽ dậy mùi và kích thích vị giác hơn rất nhiều.

Bạn có thể thiết kế nguyên liệu cho phù hợp, nhưng chúng tôi nghĩ thì bạn có thể cho lượng đậu đũa vừa phải thôi, không nhiều hơn lá lách, như vậy món ăn sẽ chất hơn và đậm đà hơn.

Check Also

Lưỡi heo xào chua ngọt, món ngon khó cưỡng

Chắc chắn trong chúng ta khó ai mà có thể từ chối được một món …