Thứ Hai , 5 Tháng Sáu 2023

Chế biến món bao tử heo hầm nấm cho gia đình đầm ấm hơn

Cả một ngày làm việc nhiều vất vả, mọi người thường chán ăn, về nhà chỉ muốn vùi ngay vào chăn để ngủ, dần dần không khí gia đình sẽ trở nên vô cùng âm u. Để lôi kéo mọi người hứng thú hơn với bữa ăn, vừa để tạo được những khoảng thời gian vừa ăn uống đầy đủ đảm bảo sức khỏe, hôm nay hãy cùng chúng tôi chế biến món bao tử heo hầm nấm nhé. 

Nguyên liệu cho món ăn: bao tử heo, 500g xương heo, nấm rơm hoặc có thể thay thế bằng nấm hương, hành tím khô, nước cốt chanh và gia vị: muối, tiêu, nước mắm, bột ngọt, ớt và dầu ăn.

Chế biến món bao tử heo hầm nấm, cho gia đình đầm ấm hơn1

Các bước để chế biến món ăn được tiến hành như sau:

Trước hết, bạn rửa xương heo, chần qua nước sôi trong 5 phút rồi sau đó vớt xương ra rửa sạch. Cho xương đã được rửa sạch vào nồi khác để hầm nhừ lấy nước. Bạn lưu ý khi hầm xương, nướng sôi có bọt nổi lên trên thì bạn hớt bỏ để nước dùng được trong hơn.

Với bao tử heo, bạn khử trùng và khử mùi sạch sẽ với muối và nước cốt chanh hoặc giấm gạo. Sau đó bóp thật kỹ, rửa lại nhiều lần với nước. Ở một cái bếp khác, bạn bắc nồi nước cho sôi để luộc bao tử heo. Khi bao tử vừa chín tới thì với ra và cho ngay vào chậu nước đá lạnh để bao tử giòn hơn lại còn không bị thâm đen nữa.

Bao tử heo đã nguội, cắt thành những miếng dài vừa ăn. Ướp với chút gia vị cho thấm đều. Sau khi ướp thấm rồi thì tiếp tục nấu bao tử với nước hầm xương được hầm lúc đầu.

Hầm cho đến khi miếng bao tử mềm, nước cạn bớt thì cho nấm rơm và hành tím khô vào để tiếp tục nấu cùng. Nấu chừng 15 – 20 phút sau, nấm đã chín thì bạn nêm gia vị cho vừa miệng. Rắc lên trên ít hành ngò khi múc món bao tử heo hầm nấm ra bát mời mọi người thưởng thức.

Check Also

Thực hiện món nộm xoài xanh tai heo chua ngọt cho ngày hè

Thường những món nào nhiều rau, ăn nghe giòn giòn, sừn sựt mà lại có …