Thứ Bảy , 1 Tháng Tư 2023

Chinh phục chồng bằng món lòng non xào hành răm

Muốn lấy lòng ông xã của mình hay chọn một món ăn thích hợp để cùng bạn bè lai rai ngày cuối tuần nhẹ nhàng cũng không phải vấn đề quá khó khăn gì, hôm nay chúng tôi xin mách cho các chị em nội trợ một món ăn ngon mà chắc chắn khi đã thưởng thức rồi thì các anh chỉ có nước mê mệt thôi, đó chính là món lòng non xào hành răm. 

Chinh phục chồng bằng món lòng non xào hành răm

Những miếng lòng trắng tinh, giòn ngọt, thơm nức mùi hành hoa và cay cay đặc trưng của rau răm, những vị ấy cùng kết hợp lại trong món ăn càng dễ làm cho người ta say mê hơn.

Bạn nhớ nhé, để chế biến được món ăn này thì bạn cần chọn được loại lòng non và không bị đổi màu để khi chế biến món ăn sẽ càng thơm ngon và tuyệt hảo hơn nhiều. Hãy xát muối rồi rửa lại thật sạch để món ăn không chỉ ngon mà còn an toàn cho gia đình nữa bạn nhé. Rồi sau đó ướp thêm chút hạt tiêu, hành tím bằm vào đảo đều.

Hành hoa cắt khúc từ 3 – 5 cm, ớt chuông thái lát mỏng còn rau răm thì bỏ cọng già và rửa sạch, để ráo nước. Có vẻ như các nguyên liệu đã được chuẩn bị xong, giờ là lúc chúng ta tiến hành nấu. Hãy bắc chảo dầu lên cho nóng rồi sau đó cho hành tỏi vào phi thơm, đổ lòng vào xào chín với lửa vừa, nêm nếm gia vị cho vừa ăn, thế là đã xong 1 phần rồi.

Ở 1 các chảo khác, bạn sẽ thực hiện phần thứ 2. Bạn cũng bắc chảo lên, cho 1 chút dầu ăn vào, phi thơm hành tỏi rồi tiếp tục cho hành hao và ớt chuông vào cùng xào, cho đến khi ớt mềm thì bạn cho phần lòng đã ào trước đó và tiếp tục xào. Và bạn nhớ xào nhỏ lửa thôi nhé, trong vòng 5 phút thôi, cuối cùng còn lại rau răm, bạn cũng cho vào chảo đảo nhẹ, đều tay.

Chỉ vậy là bạn đã thực hiện xong món lòng non xào hành răm rồi đó, bây giờ chỉ việc múc nó ra đĩa, thêm chút tiêu bột lên trên bề mặt và mang ra cho chồng cùng các bạn thưởng thức tay nghề của mình thôi. E rằng, sau hôm đó thì cuối tuần nào nhà bạn cũng đông khách đến chơi vì muốn thưởng thức món ăn do chính tay bạn chế biến đấy.

Check Also

Lưỡi heo xào chua ngọt, món ngon khó cưỡng

Chắc chắn trong chúng ta khó ai mà có thể từ chối được một món …