Thứ Ba , 6 Tháng Sáu 2023

Cho bữa ăn hấp dẫn hơn với món lòng nhồi chiên

Chúng ta đã làm nhiều món dồi với ruột già, khấu linh rồi vậy thì hôm nay, chúng ta sẽ thay đổi một chút với món lòng nhồi chiên, tất cả nguyên liệu sẽ được nhồi vào phần ruột non nhé. Nghe thì có vẻ sẽ phức tạp hơn một chút đó còn độ thơm ngon thì chắc chắn bạn sẽ phải bất ngờ. Nhưng trước hết chúng ta phải làm đã mới có để ăn chứ. 

Nguyên liệu chúng ta cần có thịt vai xay, thêm một ít phần sụn như cuống họng hay sống mũi con lợn sẽ ngon hơn, lòng non, rau húng, rau thơm, hành tây, hạt tiêu, dầu điều, hạt nêm để cho vào phần nhân nhé.

Cho bữa ăn hấp dẫn hơn với món lòng nhồi chiên

Với thịt lợn và phần cuống họng thì bạn có thể bằm nhỏ hoặc xay nhuyễn ra, sau đó là trộn với các loại rau (hành tây, rau thơm, rau húng) đã được rửa sạch xắt nhỏ, thêm chút ít hạt nêm, hạt tiêu nữa cho thấm vị. Sau đó ăn sẽ ngon hơn.

Phần lòng non bạn mua về cho nước vào trong để xả cho hết chất bẩn ra ngoài, tiếp đến bóp với muối tinh và giấm chua để khử mùi, làm trắng hơn và thơm hơn. Sau khi đã sạch rồi thì bạn dùng chỉ buộc một đầu còn lại thật chặt, đầu còn lại để nhồi thịt. Vì phần lòng non khá nhỏ nên để cho dễ nhồi, bạn có thể dùng phễu hoặc cắt đầu chai ra cũng được.

Nhồi cho đến khi hết nhân, hết đọan lòng thì buộc chặt đầu còn lại, cho lòng nhồi vào nước sôi để luộc qua cho chín, dùm cây tăm nhọn để châm vài lỗ cho nước ở trong chảy ra ngoài bớt. Khi lòng chín rồi, vớt ra thì phết lên trên bề mặt một lớp dầu điều và thả vào chảo chiên ngập dầu.

Bạn để lửa liu riu, chiên cho miếng lòng chín vàng đều các mặt, giòn thơm là được. Nhờ lớp dầu điều mà màu của lòng cũng lên đẹp hơn. Miếng lòng trước hết có có phần vỏ giòn dai, phần nhân thì mềm và ngọt, thêm rau húng quế làm nên cái mùi vị đặc trưng của món ăn nữa. Vậy bạn đã làm thử món ăn này hay chưa?

Check Also

Lưỡi heo xào chua ngọt, món ngon khó cưỡng

Chắc chắn trong chúng ta khó ai mà có thể từ chối được một món …