Thứ Hai , 5 Tháng Sáu 2023

Chọn lòng ngon cho bát tiết canh ngon

Để có được một bát tiết canh ngon được nhiều người yêu thích thì không chỉ nhờ vào bàn tay chuyên nghiệp của người đầu bếp mà còn phụ thuộc vào cách chọn nguyên liệu nấu nữa. Mà nguyên liệu thứ chính góp phần quyết định giá trị món ăn có thể nói đó là lòng lợn.

Ngay từ trong cái tên “tiết canh lòng lợn” người ta đã biết lòng quan trong với món ăn như thế nào. Trong đó bao gồm cả những miếng thịt lợn và lục phủ ngũ tạng của lợn mới được mổ ra.

Chọn lòng ngon cho bát tiết canh ngon1

Khi ăn bát tiết canh, ngoài vị tươi mát của tiết, mùi vị của đậu phộng thì bạn có để ý, khi ăn miếng thịt, lòng trong tiết canh có độ giòn, dai, càng ăn càng thú vị hay không?

Dễ hiểu thôi vì thịt được chọn phải là những miếng thịt có xương sụn, bằm nhỏ ra thì giòn, nhai nghe sần sật rất vui miệng. Nếu được nữa thì đó có thể là miếng thịt thăn, tuy không có sụn nhưng thường thơm hơn, ngon ngọt hơn so với những phần thịt khác. Bên cạnh đó phần cổ họng heo cũng đặc biệt giòn và không thể thiếu khi chế biến món ăn này, ngoài ra đó là ruột non, dạ dày lợn hay miếng phổi cũng tuyệt vời không kém. Nhưng chú ý là bạn không thể không để dành một miếng gan lớn để có thể cắt miếng mỏ, to dùng làm trang trí sau khi làm xong tiết canh được.

Nói tóm lại, để có thể làm được món tiết canh thơm ngon đúng vị như ngoài hàng bạn vẫn ăn thì phải chọn được những phần thịt, phần lòng của con heo còn tơ, vừa có độ giòn lại ngọt, không quá dai và làm khi lòng còn nóng hổi thì càng tuyệt vời hơn.

Check Also

Ăn đã miệng với món tai heo ngâm tỏi ớt

Trong những ngày Tết, bên cạnh việc hâm những hủ dưa hành, củ kiệu thì bạn …