Thứ Bảy , 1 Tháng Tư 2023

Chuẩn bị nguyên liệu cho món cháo lòng sáng nay

Cháo lòng là một món ăn sáng vô cùng dân dã và truyền thống của dân ta. Bắt đầu buổi sáng bằng bát cháo sền sệt có màu nâu đục hấp dẫn nghi ngút khói, vài miếng lòng bóng bẩy béo thơm, chút hành ngò cho thêm phần màu sắc như lôi kéo người ta ngồi lại bàn ăn lâu hơn, ăn chậm hơn để không bỏ lỡ một giây một khắc nào của cuộc trải nghiệm ngọt ngào này, mặc dù có thể sáng nào nó cũng được diễn ra. 

Chuẩn bị nguyên liệu cho món cháo lòng sáng nay1

Để nấu được một nồi cháo lòng tuyệt vời đến như vậy, chúng ta cần chú ý chuẩn bị đầy đủ các loại nguyên liệu vì nếu thiếu bất kỳ một loại nào là chúng ta đã làm mất đi một phần ngon của nồi cháo mất rồi.

Trước hết bạn cần chuẩn bị gạo nếp thơm và gạo tẻ, để khi nấu lên hạt gạo nở bung, thơm nức và ăn lại rất sệt và quyện. Xương lợn để hầm lấy nước cho có vị ngọt thanh. Tiết lợn, một phần để luộc ăn với cháo, một phần đánh tan được đổ trực tiếp vào nồi nấu cho có màu cháo lòng đặc trưng.

Lưỡi lợn, gan, tim, lòng, dạ dày,…có thể là tất cả các phần nội tạng lợn cũng được, tùy khẩu vị và sự lựa chọn của bạn. Lòng lợn được luộc lên chấm nước mắm tỏi ớt ăn kèm với cháo, một phần được cho vào nồi cháo để có vị ngọt, lòng bỏ vào cháo khi ăn cũng quyện hơn, mướt hơn nhiều.

Chuẩn bị nguyên liệu cho món cháo lòng sáng nay2

Nước lọc là tất nhiên, không cần phải nói nhiều nữa. Bạn cũng cần phải chuẩn bị đầy đủ các loại gia vị nước mắm, muối, ớt, nhưng chắc chắn không thể thiếu hũ tiêu xay được, không có tiêu rắc lên tô cháo lòng thì kém phầm hấp dẫn. Rau thơm, hành lá cắt nhỏ cho vào cháo. Rau mùi và giá đỗ để ăn kèm với cháo cho thêm phần thanh mát và không bị ngấy.

Đó là tất cả những nguyên liệu mà bạn cần đi chợ sớm để mua nếu muốn sáng nay mời cả nhà cùng ăn tô cháo lòng do chính tay mình tự nấu. Hãy ghi chú lại vào sổ tay để không phải mua thiếu bất cứ loại nào bạn nhé.