Thứ Bảy , 10 Tháng Tư 2021

Cùng chị em chế biến món dạ dày lợn hấp tiêu sọ

Dạ dày lợn là một món ngon, không chỉ có sức hút với phái mạnh trong cách chế biến các món nhậu rất đưa mồi mà cũng làm chị em phải lòng vị độ giòn, dai và ngọt thơm của dạ dày. Hôm nay, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách chế biến món dạ dày lợn hấp tiêu sọ, mùi của tiêu sọ dậy lên, ám vào miếng dạ dày. Chỉ nghĩ thôi cũng đủ khiến người ta mê mẩn. 

Cùng chị em chế biến món dạ dày lợn hấp tiêu sọ1

Nguyên liệu chuẩn bị cho món ăn chỉ cần 1 cái dạ dày lợn, tiêu sọ và rau thơm ăn kèm thôi là đã đủ.

Dạ dày mua về bạn rửa sạch dưới vòi nước mạnh, lộn trái lại từ trong ra ngoài để rửa, trước hết là rửa với giấm cho hết mùi và trắng hơn rồi tiếp tục sau đó chà xát lại với muối để khử trùng. Rửa lại nhiều lần cho đến khi miếng dạ dày hết sạch nhớt thì được.

Cùng chị em chế biến món dạ dày lợn hấp tiêu sọ2

Dạ dày để nguyên cái, không cắt ra, sau đó nhồi hạt tiêu vẫn còn nguyên lại vào bên trong dạ dày rồi hấp cách thủy. Đến khi nồi nước bắt đầu sôi bùng thì bạn vặn nhỏ lửa lại, hấp dạ dày lợn trong khoảng 25 phút nữa thì tắt bếp.

Chỉ vậy thôi, trong khoảng nửa tiếng đồng hồ là bạn và cả nhà đã có món dạ dày lợn hấp tiêu sọ thơm ngon nức mũi rồi. Nhâm nhi món này trong những ngày mưa gió, mùi tiếu cứ xực vào cánh mũi như vậy thì sao mà cưỡng lại được.

Check Also

Thực hiện món nộm xoài xanh tai heo chua ngọt cho ngày hè

Thường những món nào nhiều rau, ăn nghe giòn giòn, sừn sựt mà lại có …