Thứ Bảy , 10 Tháng Tư 2021

Cùng làm xúc xích tại nhà đảm bảo dành cho bé yêu

Hiện nay có nhiều thông tin xúc xích được chế biến không sạch, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm mà các bé trong nhà mình lại thích ăn xúc xích, các mẹ lại không an tâm khi mua xúc xích ở ngoài về cho con ăn. Vậy thì các mẹ hãy tự tay làm cho bé nhà mình ăn nhé. 

Trước hết thì các mẹ cần chuẩn bị nguyên liệu: thịt nạc vai xay nhuyễn, thịt mỡ thái hạt lựu hoặc có thể băm nhỏ ra, lòng non để làm vỏ xúc xích, rượu, bột bắt, bột điều, hạt tiêu, chút muối, đường. Nguyên liệu như vậy coi như là đã đủ.

Cùng làm xúc xích tại nhà đảm bảo dành cho bé yêu1

Với thịt xay và mỡ chúng ta sẽ đem trộn đều lại với nhau, hòa tan bột bắt với nước rồi cho vào hỗn hợp luôn. Nêm thêm chút tiêu, đường, muối, bột điều và rượu rồi trộn cho thật kỹ.

Lòng non bạn rửa sạch cả mặt trong lẫn mặt ngoài, cạo bỏ hết những miếng mỡ màng còn dính trên lòng, Dùng muối và chút ít bột mì để xát cho lòng được trắng ra. Sau đó rửa thêm với gừng tươi cho thơm hơn.

Lòng non đã được làm sạch rồi, để cho ráo nước một lúc thì đem ra nhồi. Cho dễ hơn bạn có thể dùng phễu để nhồi. Bạn phải nhồi thật khéo và chặt, tránh để khí vào bên trong hoặc nếu nhồi lỏng tay quá thì xúc xích sẽ bị bở, tuy nhiên cũng không chặt quá nếu không nó lại bị vỡ ra. Cứ nhồi được một đoạn ngắn thì bạn lại dùng chỉ để buộc lại và tiết tục nhồi cho xong, buộc chặt đầu còn lại nữa là ổn.

Cùng làm xúc xích tại nhà đảm bảo dành cho bé yêu2

Bạn mang xúc xíc ra phơi một nắng để cho xúc xích lên màu được đẹp hơn và khô ráo Hơn. Sau đó thì mới mang vào để hấp cách thủy. Nước để hấp lạp xưởng bạn cũng cho thêm vào 1 chút rượu, vài củ hành tím và nhánh gừng tươi đập dập để hấp cho thơm nhé.

Trong khi hấp cũng cần để ý và dùm tăm để châm vào cho nước trong xúc xích chảy ra ngoài. Hấp trong khoảng 20 phút thì xúc xích đã chín. Bạn mang ra ngoài để cho nguội, ráo nước rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản ăn dần.

Mỗi lần ăn thì có thể mang ra chiên hoặc chế biến nhiều cách khác nhau cho bé nhà mình ăn. Bạn sẽ không còn phải lo lắng khi cho con ăn xúc xích ngoài tiệm nữa và chắc chắn bé cũng sẽ thích món ăn của mẹ mình làm hơn.

Check Also

Thực hiện món nộm xoài xanh tai heo chua ngọt cho ngày hè

Thường những món nào nhiều rau, ăn nghe giòn giòn, sừn sựt mà lại có …