Thứ Hai , 5 Tháng Sáu 2023

Cùng vào bếp chế biến món cật heo nướng sa tế đãi cả nhà

Bạn đã có một danh sách dài những món được chế biến từ cật heo rồi phải không? Bạn nghĩ như vậy là đã hết? Nhưng không, với trái cật heo nhỏ vậy thôi nhưng chúng ta có rất, rất nhiều cách để chế biến đãi gia đình, mỗi bữa một món cho thêm phần phong phú. Hôm nay hãy đổi vị một chút với món cật heo nướng sa tế nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món ăn gồm có: Cật heo, sa tế, hành tỏi băm nhuyễn, xà lách búp, dầu điều, cà chua bi, chanh, dưa leo, tiêu, muối và hạt nêm.

Cùng vào bếp chế biến món cật heo nướng sa tế đãi cả nhà1

Xà lách tách lá, rửa thật sạch, ngâm trong nước muối 3 – 5 phút rồi vớt ra để ráo. Dưa leo cắt bỏ hai đầu, rửa sạch, chẻ đôi theo bề dọc. Cà chua bi lựa những quả còn cứng, tươi, rửa sạch và cũng chẻ dọc làm đôi ra.

Với cật heo, sau khi mua về, bạn cắt đôi ra, lạng bỏ hết những phần gân trắng ở bên trong trái cật, hãy lạng thật kỹ vì phần này sẽ làm cho miếng cật bị hôi đó. Sau đó rửa lại thật kỹ nhiều lần với nước muối, xả sạch và để ráo nước.

Mỗi một nửa trái cật như vậy bạn cắt ra làm 3, trên mặt miếng cật khía bông. Ướp cật với sa tế, hành tím và tỏi băm, tiêu hạt nêm, dầu điều. Trộn đều hỗn hợp lên cho thấm gia vị.

Cùng vào bếp chế biến món cật heo nướng sa tế đãi cả nhà2

Cật sau khi ướp gia vị đã thấm đều rồi thì xếp cật lên vỉ, nướng trên lửa than hồng cháy lớn. Để ý trở cật thường xuyên để không bị cháy. Khi miếng cật vừa chín tới là trở qua mặt kia liền. Các mặt miếng cật vừa sém cạnh là  được.

Dọn cật ra đĩa, xếp cạnh rau xà lách, dưa leo và cà chua bi, vừa đẹp mắt, mà kết hợp ăn cùng thì món ăn sẽ tươi hơi, thanh mát hơn mà ăn như vậy sẽ không hề có cảm giác bị ngán.

Check Also

Ăn đã miệng với món tai heo ngâm tỏi ớt

Trong những ngày Tết, bên cạnh việc hâm những hủ dưa hành, củ kiệu thì bạn …