Thứ Bảy , 10 Tháng Tư 2021

Cùng xuống bếp làm món nộm lưỡi heo với tai heo

Món nộm này là sự kết hợp của lưỡi heo với tai heo, thức nào cũng có độ giòn dai, không mỡ, lại kết hợp với nhiều rau, nêm nếm gia vị chua chua ngọt ngọt nên ăn hoài mà không bị ngán, ăn rồi sẽ muốn ăn nữa.

Nguyên liệu cần cho việc chế biến món nộm lưỡi heo với tai heo và rau củ mà hôm nay chúng ta sẽ tiến hành chế biến bao gồm: lưỡi heo, tai heo, dưa chuột, cà rốt, 1/2 quả dứa, đậu phộng, bó rau mùi, rau thơm cùng với nước mắm, đường, giấm và ớt cho món ăn đậm vị.

Cùng xuống bếp làm món nộm lưỡi heo với tai heo và rau củ cho cả nhà thưởng thức
Nộm lưỡi heo với tai heo và rau củ

Với lưỡi và tai heo bạn nhớ sơ chế thật kỹ cho sạch nhé, lưỡi thì cạo hết lớp màng trắng bên ngoài còn tai thì lấy hết chất bẩn còn nằm trong hốc tai. Sau khi đã làm sạch rồi thì sẽ đem luộc chín, thái chỉ miếng vừa ăn.

Cà rốt, thơm và dưa chuột thì bạn sẽ rửa sạch, gọt vỏ, đối với dưa chuột thì có thể gọt vỏ hoặc không, sau đó thái miếng vừa. Đậu phộng sẽ rang chín, giã rối. Rau thơm, rau mùi thì bạn nhặt sạch, xắt nhỏ.

Bạn sẽ cho lưỡi, tai heo và tất cả các loại rau củ và một cái âu lớn để trộn. Trước hết là cho chút nước mắm, sau đó là chút đường, tiêu, tương ớt vào rồi trộn đều lên. Bạn có thể căn chỉnh hay nếm qua để gia giảm gia vị cho phù hợp với khẩu vị của cả gia đình nhé.

Sau khi trộn xong rồi bạn rắc đậu phộng lên rồi ăn ngay nhé có như vậy thì rau củ mới giòn và tươi màu được, nếu trộn xong mà để lâu thì món ăn sẽ bị chảy nước, không bắt mắt và bị mất đi độ giòn.

Vậy đó, trong khoảng chưa đến nửa tiếng là bạn đã có một món ăn hoàn hảo cho cả gia đình rồi. Chúc bạn và gia đình ngon miệng với cách chế biến món ăn này nhé.

Check Also

Luộc lưỡi như thế nào mới gọi là chuẩn?

Lưỡi là một bộ phận rất ngon và có thể được chế biến thành nhiều …