Thứ Bảy , 10 Tháng Tư 2021

Dạ dày trộn, sự lựa chọn cho ngày cuối tuần tuyệt vời

Sau một tuần dài làm việc mệt mỏi, cuối tuần là dịp để cả gia đình cùng quây quần bên nhau, thư giãn và kể chuyện cho nhau nghe về những điều đã qua, trong những lúc như thế thì cần phải có một món ăn gì đó để giúp kéo mọi người lại với nhau, cùng nhau làm, cùng nhau thưởng thức mới được coi là ngày cuối tuần hoàn hảo chứ. Vậy tại sao trong những lúc như vậy, bạn không cùng mọi người làm món dạ dày trộn đi?

Dạ dày trộn, sự lựa chọn cho ngày cuối tuần tuyệt vời1

Món dạ dày trộn để mọi người cùng nhau làm là hợp lý nhất. Trong khi 1 người đang đi rửa dạ dày, lộn ngược dạ dày từ trong ra ngoài để rửa cho sạch, cạo bỏ lớp mỡ còn dính, và khử trùng khử mùi với chanh, muối; rồi sau khi đã rửa sạch dạ dày thì đem luộc chín, thái miếng mỏng, rưới 1 thìa nước mắm, muối, 1 chút giấm vào ngâm dạ dày trong 30 phút; thì một người khác thì đi rửa sạch khế, cắt bỏ cạnh và thái sợi, hành tây cũng được bóc bỏ vỏ thái sợi mỏng rồi ngâm vào âu nước lạnh cùng vài viên đá để bớt hăng.

Dạ dày trộn, sự lựa chọn cho ngày cuối tuần tuyệt vời2

Cà rốt thì được một thành viên khác cạo sạch, thái sợi nhỏ, trộn vào cà rốt nửa thìa muối nhỏ, thìa đường, giấm rồi ướp trong vòng 15 phút, sau đó dùng tay vắt ráo nước. Sả tước phần xơ, thái khoanh tròn. Ớt quả giã nhuyễn với đường, sau đó trộn với 1 thìa nước mắm. Rau răm nhặt lá rửa sạch và cắt nhỏ ra.

Dạ dày trộn, sự lựa chọn cho ngày cuối tuần tuyệt vời3

Các nguyên liệu đã được mọi người chuẩn vị xong thì đem trộn hết vào 1 lượt bao gồm cả dạ dày, khế, hành tây, cà rốt, sả, ớt giã nhuyễn, rau răm; thêm chút nước mắm, hạt nêm và tiêu vào trộn đều lên cho các nguyên liệu hòa vào nhau. Để như vậy trong khoảng 15 phút thì cho lạc rang vào và gắp ra đĩa.

Món dạ dày trộn này hấp dẫn hơn khi các nguyên liệu trộn đều giữ được nguyên vẹn hương vị thơm ngon của nó, rất tươi và giòn, đặc biệt khi ăn kèm với bánh phồng tôm càng kích thích vị giác hơn.

Check Also

Thực hiện món nộm xoài xanh tai heo chua ngọt cho ngày hè

Thường những món nào nhiều rau, ăn nghe giòn giòn, sừn sựt mà lại có …