Chủ Nhật , 28 Tháng Năm 2023

Đậm đà miếng lòng kho nghệ

Những món kho thường được coi là món “đinh” cho cả bữa ăn, thường được chế biến có phần đậm đà hơn và được đầu tư nhiều nhất. Bạn thường làm món cá kho, thịt kho cho cả nhà vậy sao hôm nay không làm món lòng kho nghệ để đổi chút khẩu vị cho cả gia đình, làm mới thực đơn cũng là một cách giữ lửa cho gia đình đó bạn. 

Bạn khá bận rộn, bạn không có quá nhiều thời gian để chuẩn bị bữa ăn và món lòng kho nghệ này sẽ không mất quá nhiều thời gian của bạn mà vẫn có được một sản phẩm vô cũng hoàn hảo.

Đậm đà miếng lòng kho nghệ1

Bạn mua một đoạn ruột non tươi, căng tròn, có màu hồng với chất dịch bên trong màu trắng sữa, những phần ruột non như vậy khi nấu sẽ không vị đắng mà có được độ giòn rất ngon. Ruột non được rửa sạch với muối. Chần qua trong nước sôi rồi sau đó mới đem ra cắt miếng vừa ăn.

Củ nghệ gọt vỏ, thái sợi. Hoa hẹ được nhặt sạch, thái khúc dài chừng 5cm. Bạn phi thơm tỏi với dầu ăn, sau đó thì cho ruột vào đảo đều, nêm nước mắm, đường, hạt nêm, cho nghệ thái sợi vào và chút bột nghệ nữa cho màu sắc được đậm hơn, sau đó kho lòng trên ngọn lửa nhỏ cho đến khi cạn nước.

Đậm đà miếng lòng kho nghệ2

Khi lòng sôi được một lúc thì cho thêm chút nước lọc vào để kho tiếp, đến khi thấy gần sệt thì bạn trút phần hoa hẹ vào, đun tiếp trong khoảng 2 phút nữa thì món lòng kho nghệ coi như hoàn thành.

Món này ăn với cơm nóng thì rất đưa cơm, khi ăn bạn rắc lên trên ít tiêu bột thì sẽ thơm hơn, cuốn hút hơn. Hy vọng với món lòng kho nghệ này, cả nhà bạn sẽ có 1 bữa cơm thật hoàn hảo.

Check Also

Lưỡi heo xào chua ngọt, món ngon khó cưỡng

Chắc chắn trong chúng ta khó ai mà có thể từ chối được một món …