Thứ Bảy , 10 Tháng Tư 2021

Đảm đang hơn với món canh lòng lợn hoàng kỳ

Những món ăn có tác dụng bồi bổ sức khỏe được chế biến từ lòng lợn ngày càng nhiều và càng được nhiều người ưa chuộng vì thật ra, từ lâu lòng lợn đã trở thành món ăn truyền thống dân giã nên sẽ càng dễ dàng để chế biến. Khi lòng lợn được kết hợp với những loại thảo dược các thì công dụng của nó càng được tăng lên, nói đi đâu cho xa xôi, ngay món canh lòng lợn hoàng kỳ đã là 1 minh chứng.

Đảm đang hơn với món canh lòng lợn hoàng kỳ

Món canh lòng lợn hoàng kỳ thơm ngon và bổ dưỡng, thường được nấu để bồ bổ cho thai phụ, sản phụ hay những người cao tuổi bị suy nhược cơ thể nhờ được nấu chung với cây hoàng kỳ, nhân sâm và cả hạt sen, đều là những nguyên liệu rất tốt cho sức khỏe.

Chuẩn bị 1 cái dạ dày hoặc 1 đoạn ruột lợn đã được khử trùng và khử mùi sạch sẽ, 15g hoàng kỳ, 8g nhân sâm, gạo tẻ và hạt sen đã bỏ tâm để không bị đăng. Dạ dày/ ruột lợn được luộc chín, thái miếng vừa ăn. Bỏ tất cả các nguyên liệu vào chung 1 nồi rồi ninh nhừ, sau đó vớt bỏ bã hoàng kỳ, nhân sâm rồi mới nêm nếm gia vị cho vừa miệng, cắt thêm hành vào để nồi canh dậy mùi hơn.

Trong những ngày thời tiết nóng nực mà được húp một bát canh lòng lợn hoàng kỳ thì sẽ rất mát mẻ.

Check Also

Thực hiện món nộm xoài xanh tai heo chua ngọt cho ngày hè

Thường những món nào nhiều rau, ăn nghe giòn giòn, sừn sựt mà lại có …