Thứ Hai , 5 Tháng Sáu 2023

Đánh thức vị giác bằng món lòng trộn riềng sả

Bạn và gia đình đã chán ngấy với những món thịt đầy dầu mỡ, béo ngậy vậy thì tại sao không tìm cách đổi khẩu vị cho cả nhà? Nếu bạn đang lúng túng không biết làm món gì thay thế thịt cho bữa cơm tối nay cho gia đình thì chúng tôi gợi ý bạn làm món lòng trộn riềng sả, có khả năng chống ngấy hoàn hảo, rồi cả nhà bạn lại cảm thấy hào hứng mỗi bữa cơm gia đình. 

Đánh thức vị giác bằng món lòng trộn riềng sả1

Bạn chuẩn bị nửa cái tim heo, vài lạng lòng non đem rửa sạch. Nấu 1 nồi nước với gừng nướng đập dập, 5 củ hành tím nướng, 1 muỗng hạt nêm và 2 muỗng muối, đem trụng chín đầu hành vớt ra rồi tiếp tục cho lòng vào luộc chín. Khi nào lòng chín thì bạn vớt ra ngâm với nước đun sôi để nguội có pha chút muối và giấm gạo.

Bác chảo dầu lên bếp, phi thơm tỏi, cho tim và lòng non vào đảo nhanh tay, nêm thêm 2 muỗng hạt nêm rồi trút ra dĩa để nguội. Tiếp đến là pha nước sốt để trộn: bạn pha theo công thức 2 muỗng canh giấm gạo lên men với 2 muống canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh tương ớt và 1 ít ớt bột vào quậy đều.

Đánh thức vị giác bằng món lòng trộn riềng sả2

Tiến hành trộn theo 2 giai đoạn, trước hết trộn tim và lòng đã xào sơ với 2 muỗng canh nước sốt trộn cho thấm rồi sau đó mới tiếp tục cho sả bào, riềng cắt sợi nhuyễn, đầu hành đã trụng chín, ớt hiểm đập dập và húng lủi cắt nhỏ với phần nước sốt còn lại trộn đều tất cả lên một lần nữa.

Khi món trộn đã ngấm gia vị tức là món ăn đã được hoàn thành, bày ra dĩa, rắc lên trên mặt một ít mè trắng rang vàng nữa là có thể “chén” ngay. Món này ăn với bánh đa nướng là hợp nhất. Chỉ sợ khi có dĩa lòng trộn riềng sả trong mâm, cả nhà bạn cứ mải mê ăn lòng trộn mà quên mất nồi cơm thôi.

Check Also

Lưỡi heo xào chua ngọt, món ngon khó cưỡng

Chắc chắn trong chúng ta khó ai mà có thể từ chối được một món …