Thứ Bảy , 10 Tháng Tư 2021

Đậu đũa xào dồi trường, món ngon cho cả nhà

Miếng dồi trường trắng thơm, giòn giòn; những khúc đậu đũa xanh tươi bắt mắt mà độ giòn cũng nhất định không chịu lép vế so với dồi trường. Món ăn này có vẻ thú vị đây, hãy cúng tôi bắt tay vào chế biến món đậu đũa xào dồi trường nhé. 

Hãy thử tưởng tượng trước mắt bạn đang có một đĩa đậu đũa xào dồi trường bốc ngói nghi ngút, mùi thơm xộc thẳng vào cánh mũi, rồi lại được rắc thêm ít tiêu bột nữa thì bạn sẽ có động lực làm món ăn này liền.

Đậu đũa xào dồi trường, món ngon cho cả nhà1

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món ăn này bao gồm đậu đũa, dồi trường, hành lá, tỏi băm và gia vị.

Đậu đũa chọn những trái còn non sẽ giòn hơn và khi xào không bị dai. Bỏ hai đầu đậu đũa, rửa sạch rồi cắt khúc dài chừng 4 – 5 cm. Chần đậu đũa trong nước sôi 3 phút sau vớt ra và ngâm ngay vào nước lạnh.

Đậu đũa xào dồi trường, món ngon cho cả nhà2

Dồi trường có thể coi là phần ngon nhất trong những phần ngon của nội tạng lợn, miếng dồi trường trắng trẻo giòn thơm, nhìn là thèm ngay được liền. Bạn cho dồi trường vào luộc khi nước sôi, miếng dồi trường chín được vớt ra ngâm ngay vào nước đá lạnh. Thái miếng dồi trường thành khúc dày vừa ăn.

Đậu đũa xào dồi trường, món ngon cho cả nhà3

Bắc chảo lên bếp để bắt đầu xào thôi nào. Múc vào chảo 2 thìa dầu ăn, dầu nóng thì cho tỏi băm vào phi vàng thơm, kế đến trút phần dồi trường đã được luộc vào xào săn lại, tiếp theo cho đậu đũa vào đảo sơ qua, thêm 100ml nước, vặn nhỏ lửa lại chờ cho đậu đũa mềm.

Nêm vào chảo đậu đũa xào dồi trường chút hạt nêm, đường, nước mắm cho vừa ăn. Xào trên bếp chừng 3 phút cho gia vị thấm đều thì tắt bếp. Cho hành lá cắt khúc vào trộn. Trút món ăn ra đĩa, rắc thêm lên trên ít hạt tiêu nữa thì món ăn dễ dàng đạt được điểm 10 cho độ thơm ngon rồi.

Với món đậu đũa xào dồi trường đơn giản mà ngon này, hy vọng cả gai đình bạn sẽ có một bữa cơm đầm ấm và vui vẻ bên nhau.

Check Also

Thực hiện món nộm xoài xanh tai heo chua ngọt cho ngày hè

Thường những món nào nhiều rau, ăn nghe giòn giòn, sừn sựt mà lại có …